Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Chi phí sinh sống ở Ireland cho người nhập cư

13/12/2022 | Người đăng: bwa
Chi phí sinh sống ở Ireland cho người nhập cư

Dù bạn có ý định sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào, vấn đề chi phí sinh sống sẽ là việc quan tâm hàng đầu. Ireland là quốc gia thu hút lượng lớn du khách cũng như dân nhập cư nước ngoài. Vậy muốn định cư mức chi phí sinh sống ở Ireland cho người nhập cư sẽ cần bao nhiêu? So với các quốc gia khác có rẻ hơn không? Hãy cùng Bartra tìm hiểu ngay sau đây.

Chi phí chỗ ở

Chi phí đầu tiên bạn cần quan tâm khi định cư Ireland là về chỗ ở. Đây là chi phí sẽ chiếm nhiều phần trăm và tốn kém nhất khi sinh sống ở Ireland. Tại thủ đô Dublin giá thuê nhà có hai phòng ngủ trong khoảng 26 triệu/tháng tương đương với 1.130 USD. Mức giá trung bình với căn hộ tại thành phố Cork là 24 triệu/tháng tương đương với 1.028 USD.

Ở các thị trấn nhỏ hoặc khu vực nông thôn chi phí thuê nhà sẽ thấp hơn, giá trung bình căn hộ có hai phòng ngủ khoảng 11 triệu/tháng tương đương 488 USD, tại Donegal chi phí thuê nhà khoảng 13,4 triệu/tháng xấp xỉ 575 USD.

Nếu muốn ổn định cuộc sống lâu dài tại Ireland, việc sở hữu cho riêng mình một căn nhà là việc nên cân nhắc. Mức giá tại thủ đô Dublin với căn nhà có hai phòng ngủ hiện nay khoảng 5,8 tỷ, thành phố Cork khoảng 4,6 tỷ. Bạn cũng có thể cân nhắc những căn nhà có vị trí xa trung tâm hơn khoảng 2,3 tỷ sẽ thấp hơn nhiều so với những khu vực phát triển, đông dân cư.

Là một đất nước có chất lượng cuộc sống cao, văn hóa thân thiện và hệ thống giáo dục xuất sắc, Ireland là điểm đến yêu thích của người nước ngoài. Nếu bạn dự định chuyển đến đó, bạn có thể sẽ muốn biết về chi phí chổ ở tại Ireland cập nhật mới nhất

Chi phí sinh sống ở Ireland cho người nhập cư
Chi phí nhà ở tại Ireland

Chi phí mua sắm hàng hóa

Theo ước tính chi phí sinh hoạt của một hộ gia đình có 4 người sẽ khoảng 4.809 USD/tháng. Như vậy chi phí sinh hoạt trung bình của một người sẽ khoảng 2.728 USD/tháng. Một điểm thú vị là gần đây, các chi phí về bảo hiểm y tế, giá cả thực phẩm, gia thông tại Ireland có chiều hướng giảm đáng kể. Tuy nhiên thay đổi nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào từng khu vực nơi đây.

Hiển nhiên các khu vực thành thị như thủ đô Dublin, thành phố Limerick, Galway mức chi phí sinh hoạt, mua sắm sẽ đắt đỏ hơn. So với chi phí sinh hoạt ở Cork thì Dublin cao hơn 33% và 47% so với Belfast. Cụ thể mức giá cả hàng hóa có thể dao động trong mức sau:

 • Ức gà có mức giá khoảng 4.8 EUR.
 • 1 tá trứng tương đương với 12 quả trứng có giá khoảng 3.0 EUR.
 • Pho mát khoảng 5.15 EUR/16oz.
 • Bánh mì có giá khoảng 1.5 EUR/ổ.
 • Khoai tây có giá khoảng 5.15 EUR/2lbs.
 • Bia nhập khẩu giá 5.0 EUR/16oz.
 • Bia trong nước có giá 3.5EUR /16oz.
 • Rượu vang có giá khoảng 14.0 EUR/chai.

Có thể xem giá hàng hóa ireland cập nhật mới nhất tại đây

Nhìn chung mức chi phí sinh hoạt thực phẩm tại Ireland hàng tháng không quá cao, giao động trong khoảng 240 EUR/tháng. Đối với các thực phẩm rẻ hơn bạn hoàn toàn có thể mua trong các siêu thị như: Lidl, Aldi, Tesco, Dunnes,… Hoặc dùng bữa tại các cửa hàng nhỏ với mức giá khoảng 15 EUR.

Chi phí sinh sống ở Ireland cho người nhập cư
Khu mua sắm thực phẩm tại Ireland

Chi phí đi lại

So sánh với các quốc gia khác, chi phí đi lại ở Ireland đắt đỏ hơn nhiều. Các phương tiện công cộng ở Ireland chỉ có trong các thành phố lớn hoặc các trung tâm. Nếu bạn lựa chọn đầu tư ở vùng ngoại ô nên mua cho mình chiếc xe hơi giúp thuận tiện trong việc di chuyển. Đương nhiên chi phí để có thể sở hữu một chiếc xe hơi ở Ireland khá tốn kém vì giá xăng ở đây rất cao. 

Nhà đầu tư sẽ cần chi trả khoảng 23 triệu đồng (1.000 USD) gồm: chi phí nhiên liệu, khấu hao giá trị phương tiện. Bạn cũng có thể tối ưu chi phí hơn bằng việc chọn xe cũ, mức giá tương đương khoảng 6,5 triệu đồng (280 USD).

Với người dân nhập cư và sinh sống ở khu vực trung tâm thường sẽ sử dụng phương tiện di chuyển là xe buýt. Mức chi phí làm vé tháng xe buýt như sau:

 • Vé xe buýt tại Dublin khoảng 150 USD tương đương với 3.5 triệu.
 • Vé xe buýt tại Cork khoảng 110 USD tương đương với 2.6 triệu.
 • Vé xe buýt tại Galway khoảng 78.5 USD tương đương với 1.8 triệu.

Chi phí học tập cho con cái

Công dân Ireland được miễn phí học phí với giáo dục công, Nếu bạn học tập tại đây với tư cách là sinh viên quốc tế sẽ phải các mức học phí ứng với khóa học liên quan. Mức lệ phí này sẽ tùy thuộc vào tổ chức đã đăng ký học tập trước đó. Có đến 18 trường đại học và hơn 2.000 chương trình đào tạo tại Ireland cho bạn lựa chọn.

Đối với các dịch vụ trông trẻ, chi phí sẽ phụ thuộc vào loại dịch vụ sử dụng là gì. Ví dụ như dịch vụ giữ trẻ hơn 5 giờ/ngày hoặc dịch vụ sau giờ học. Các loại dịch vụ này hầu hết được cung cấp bởi nhà trẻ có mức chi phí trung bình khoảng 184 EUR/tuần. Đương nhiên với mức sống ở thành phố Dublin sẽ có mức chi phí cao hơn.

Chi phí sinh sống ở Ireland cho người nhập cư
Công dân Ireland được miễn phí học phí với giáo dục công

Chi phí chăm sóc sức khỏe

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Ireland được đánh giá phát triển bậc nhất trên thế giới, y tế công miễn phí và có trợ cấp cho người dân. Dựa trên bảng xếp hạng độ tuổi cộng đồng mức trợ cấp này sẽ cân đối phù hợp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi người mua bảo hiểm cần trả thêm khoản phí bổ sung. Với những công dân có độ tuổi khoảng 35 tuổi cần trả thêm 2% giá trị gói bảo hiểm, ngoài ra mỗi năm phí bảo hiểm sẽ tăng 2%.

Hầu hết các dịch vụ y tế công cộng sẽ miễn phí, nhưng trong một số trường hợp có thể áp dụng phí. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi vấn đề chăm sóc sức khỏe tại Ireland

Điểm đặc biệt là dịch vụ y tế tư nhân không khác nhiều so với hệ thống công nên bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm y tế tư nhân. Việc này vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể hưởng các đãi ngộ dịch vụ tốt.

Chi phí sinh sống ở Ireland cho người nhập cư
Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Ireland

Trên đây là những thông tin về các mức chi phí sinh sống ở Ireland cho người nhập cư mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng với những kiến thức này bạn có thể lựa chọn và tối ưu chi phí tốt nhất.