Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Cập nhật IIP và các lựa chọn hiện có

23/08/2023 | Người đăng: bwa
Cập nhật IIP và các lựa chọn hiện có

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP) cung cấp cho các nhà đầu tư HNW và gia đình họ một con đường an toàn và đơn giản để trở thành thường trú nhân tại Ireland – một trong những quốc gia an toàn và ổn định nhất Châu Âu. Chương trình có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như chỉ cần đầu tư sau khi nhận được phê duyệtyêu cầu cư trú tối thiểu. Thành viên gia đình của những người nộp đơn thành công cũng có thể được hưởng lợi từ IIP:

 • Có quyền sống và làm việc ở Ireland mà không bị hạn chế về thời gian.
 • Có thể được tiếp cận các lợi ích giáo dục và chăm sóc sức khỏe.
 • Có thể nộp đơn xin quốc tịch thông qua nhập tịch để có được một trong những hộ chiếu có giá trị nhất trên toàn thế giới.
 • Miễn thị thực hoặc cấp thị thực khi đến 189 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Khu vực Schengen và Vương quốc Anh.

Đổi lại, chương trình giúp thu hút đầu tư nước ngoài vào Ireland (tổng cộng hơn 1 tỷ euro) để xây dựng hoặc cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo ra các công ty hoặc việc làm mới và huy động vốn để thúc đẩy nền kinh tế. Đóng góp cho nhiều cộng đồng địa phương, bệnh viện và các tổ chức thể thao.

Tuy nhiên, chính phủ đã quyết định đóng Chương trình có hiệu lực ngay lập tức vào tháng 2, với một số trường hợp ngoại lệ hạn chế:

 • Các dự án đã được phê duyệt hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng đối với các đơn đăng ký IIP và cần phải được hoàn thành trong khung thời gian quy định trong kế hoạch kinh doanh.
 • Các đơn đăng ký chưa được nộp nhưng trong trường hợp dự án được phát triển với sự hỗ trợ của IIP của Bộ Tư pháp, có thể được gia hạn ba tháng để nộp đơn đăng ký cuối cùng.

Việc đóng cửa đã thay đổi cục diện IIP của Ireland kể từ đó.

Tính khả dụng của IIP hiện tại

Kể từ khi thông báo đóng cửa đột ngột vào tháng 2, các nhà đầu tư đã tìm kiếm các lựa chọn dự án có sẵn để nắm bắt các cơ hội IIP cuối cùng trong thời gian ân hạn do chính phủ cấp.

Trong số bốn lựa chọn đầu tư IIP – Đầu tư doanh nghiệp, Tài trợ, Quỹ đầu tư và REIT, theo thống kê và lịch sử, các khoản đầu tư chủ yếu dành cho Đầu tư doanh nghiệp, tiếp theo là Quỹ đầu tư và Tài trợ.

Trong vài tháng qua, nhiều dự án Đầu tư Doanh nghiệp đã được phê duyệt, chẳng hạn như các chương trình nhà ở xã hội và viện dưỡng lão, cũng như các dự án Tài trợ, còn lại một ít suất đầu tư từ các nhà đầu tư đã rút đơn đăng ký, hoặc đầu tư sau khi được phê duyệt. Đối với bất kỳ dự án Đầu tư Doanh nghiệp và Tài trợ nào vẫn còn trên thị trường, các nhà đầu tư IIP nên tiến hành thẩm định đầy đủ trước khi đầu tư để đảm bảo rằng các dự án họ chọn đã được phê duyệt nhằm đảm bảo được phê duyệt trong tương lai.

Đáng chú ý là việc gia hạn đã được cấp cho tùy chọn Quỹ đầu tư cung cấp IIP hoạt động cho đến cuối năm 2023. Được quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Ireland, lộ trình quỹ đầu tư rủi ro thấp này đã được cấp phép đặc biệt để tiếp tục xử lý những người đăng ký IIP đến ngày 31 tháng 12 năm nay.

Đặc điểm của Quỹ đầu tư IIP

 • Tất cả các quỹ phải được đầu tư vào Ireland và phải đại diện cho cổ phần trong các công ty đăng ký tại Ireland và chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào.
 • Các quỹ và nhà quản lý quỹ sẽ phải được Ngân hàng Trung ương quản lý để tiến hành kinh doanh ở Ireland.
 • Chỉ những nhà quản lý quỹ có hồ sơ thành lập về quản lý quỹ được quản lý mới được chấp nhận quản lý quỹ ở Ireland.
 • Theo chương trình này, các nhà đầu tư sẽ nhận được giấy phép cư trú trong 5 năm. Giấy gia hạn ban đầu có thời hạn hai năm và tiếp theo 3 năm khác nếu nhà đầu tư tiếp tục đầu tư. Sau thời hạn 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin gia hạn theo từng đợt 5 năm.

Làm thế nào các nhà đầu tư có thể chọn Quỹ đầu tư IIP của mình?

Mỗi quỹ đều có mục tiêu và chiến lược đầu tư của mình, khi lựa chọn quỹ cho mục đích IIP, nói rộng ra, các nhà đầu tư nên xem xét 4 lĩnh vực chính sau:

 • Hiểu bản chất của quỹ và mục tiêu đầu tư của quỹ: Quỹ đang đầu tư vào những công ty và tài sản nào và quỹ đang cố gắng đạt được điều gì, tức là một số quỹ đầu tư vào các doanh nghiệp và tài sản của Ireland để đạt được tăng trưởng vốn, trong khi một số chỉ đơn giản là cung cấp các khoản vay cho các lĩnh vực thương mại để kiếm lãi.
 • Hiểu các yếu tố rủi ro: Các chiến lược đầu tư khác nhau đều có những rủi ro liên quan. Nói chung, tốc độ tăng trưởng cao hơn cho thấy rủi ro cao hơn. Ngoài ra, các lĩnh vực mà khoản đầu tư đi vào sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ, hoạt động của thị trường là một trong những yếu tố quan trọng. Các lĩnh vực đầu tư trong danh mục đầu tư càng đa dạng thì nguy cơ thua lỗ lớn có thể xảy ra do quá chú trọng vào một loại tài sản duy nhất.
 • Hiểu biết về người quản lý quỹ và Hội đồng quản trị: Hiệu quả hoạt động của quỹ phần lớn phụ thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ quản lý quỹ. Hiểu biết tốt về các công ty và các bên liên quan chính trong quỹ là điều cần thiết để nhà đầu tư lựa chọn quỹ đầu tư IIP phù hợp.
 • Hiểu lợi nhuận và phí: nếu kỳ vọng hoàn lại vốn, nhà đầu tư sẽ phải chọn một quỹ có mục tiêu đầu tư phù hợp với nhà đầu tư, vì một số quỹ tăng trưởng không mang lại toàn bộ lợi nhuận vốn. Các nhà đầu tư cũng nên hiểu cơ cấu phí quỹ, vì một số quỹ sẽ tính phí quản lý và chi phí hoạt động

Điều đáng nói là, mặc dù hầu hết các quỹ đều có thời hạn đầu tư 5 năm, nhưng do tính chất ngày đáo hạn của quỹ, các nhà đầu tư đầu tư vào quỹ có thể có thời hạn đầu tư dưới 5 năm do thời gian đáo hạn của mỗi quỹ. cũng như thời gian phê duyệt của IIP.

Đầu tư IIP với Bartra Wealth Advisors

Nửa năm kể từ khi thông báo đóng cửa được đưa ra, vào tháng 8, Bartra đã nhận được hơn 20 thư chấp thuận cho khách hàng trên khắp các văn phòng của chúng tôi. Đến nay, Bartra có hơn 300 Nhà đầu tư được phê duyệt thông qua IIP, với tổng số tiền đầu tư vượt quá 220 triệu euro. Các phê duyệt chứng minh rằng khoản đầu tư của khách hàng thông qua Bartra là an toàn và đáng tin cậy mang đến các dự án chất lượng cao, được chính phủ hỗ trợ để đảm bảo quyền cư trú của khách hàng.

Ngoài yêu cầu về cư trú tối thiểu, IIP còn cung cấp một số lựa chọn đầu tư là đầu tư bảo vệ vốn và cũng là đầu tư thụ động, có nghĩa là vốn ban đầu của nhà đầu tư sẽ được hoàn trả cho nhà đầu tư khi đáo hạn và nhà đầu tư không phải quản lý hoặc vận hành chúng. Đây là một lợi thế lớn khác của IIP dành cho những ai đang tìm kiếm cơ hội đầu tư an toàn và đảm bảo. Đồng thời, nó cũng không gặp rắc rối vì chỉ  đòi hỏi thời gian và công sức tối thiểu.

Đầu tư với Bartra không chỉ có thể đảm bảo con đường trở thành cư dân Ireland thành công của bạn, thông qua các dịch vụ đầu tư toàn diện của Bartra và các dịch vụ định cư và dịch vụ khách hàng trong 5 năm tại Ireland, khách hàng có thể yên tâm về quá trình chuyển đổi và tái định cư suôn sẻ ở Ireland .

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về IIP hoặc liên hệ với chúng tôi.

Lưu ý: Bartra chỉ còn một ít suất đầu tư còn lại thuộc các dự án đã được IIP chấp thuận.