Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Top 10 tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

08/01/2023 | Người đăng: bwa
Top 10 tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, nhờ những lợi ích và đặc quyền về chính sách xã hội, giáo dục, cơ hội việc làm, lối sống, cảnh quan,…Quốc gia này luôn là miền đất hứa của nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên Hoa Kỳ có tới 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang, do đó việc lựa chọn khu vực sống không phải dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thống kê cho bạn 10 tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ và đặc điểm nổi bật của mỗi khu vực giúp bạn cân nhắc và lựa chọn tiểu bang phù hợp.

Bang California – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Tiểu bang California

California được biết đến là một trong những tiểu bang đáng sống nhất nước Mỹ. Hoạt động kinh doanh rất đa dạng như: nông nghiệp, hàng không vũ trụ, du lịch, giải trí, điện ảnh, thung lũng Silicon. Được đánh giá là nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới, California đã đóng góp lên tới 13% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho Hoa Kỳ.

Nhờ những thế mạnh về nền kinh tế và cơ hội việc làm rộng mở tại đây, California được người nhập cư “chọn mặt gửi vàng”. Trong đó có cộng động người Việt.

Do đó, người Việt có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống đất Mỹ hơn vì cộng đồng người Việt ở đây rất đông, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những siêu thị, quán ăn, nhà hàng bán đồ Việt Nam tại tiểu bang này.

Bên cạnh đó, khu vực này có khí hậu rất đa dạng tạo nên những cảnh quan thiên nhiên phong phú, bạn có thể đi tham quan, du ngoạn sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Bang New York – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Bang New York

New York là một tiểu bang hiện đại, sôi động bậc nhất với thành phố New York được đánh giá là một trong những thành phố xa hoa nhất thế giới với đa dạng văn hóa. Nơi đây được rất nhiều người nhập cư ưa chuộng, theo báo cáo năm 2019 của “Văn phòng thị trưởng phụ trách vấn đề nhập cư của New York” người nhập cư chiếm 45% lực lượng lao động của thành phố này.

New York được biết đến là trung tâm chính về tài chính, bảo hiểm, địa ốc và nghệ thuật ở Mỹ. Là trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế.

Bang Washington – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Bang Washington

Washington là một tiểu bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, nơi đây được đánh giá là một trong những tiểu bang đáng sống nhất nước Mỹ. Đây là tiểu bang đứng thứ tư về y tế và giáo dục, đứng thứ 3 về kinh tế và thứ hai về cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, ở Washington cư dân sẽ không phải trả thuế thu nhập tiểu bang, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với thị trường việc làm phát triển, đa dạng với môi trường toàn cầu, tiên tiến nhất. Không chỉ vậy, nơi đây được đánh giá là tiểu bang thân thiện với môi trường nhất với phong cảnh tuyệt đẹp cùng văn hóa, ẩm thực phong phú, đặc sắc.

Theo kết quả thống kê, cộng động người Việt ở đây xếp thứ ba trong danh sách những tiểu bang cộng động người Việt sinh sống nhiều nhất tại Hoa Kỳ.

Bang Hawaii – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Tiểu bang Hawaii với các bãi biển bất tận tuyệt đẹp

Hawaii có các ngành kinh tế chủ yếu có thể kể đến như: gỗ đàn hương, săn cá voi, sản xuất đường, dứa, quân đội, du lịch và giáo dục.

Nhờ những ưu ái của tự nhiên, Hawaii trở thành cái tên quá đỗi quen thuộc đối với các tín đồ du lịch trên toàn thế giới. Vùng đất này là một phần của núi lửa nằm ở Thái Bình Dương cùng điều kiện thiên nhiên biển đảo, nơi đây có khí hậu nhiệt đới được ví như cô nàng da màu nóng bỏng và đầy quyến rũ.

Năm 2020, vượt mặt nhiều cái tên nổi tiếng như California hay New York, Hawaii tiếp tục dẫn đầu trong danh sách những tiểu bang hạnh phúc nhất nước Mỹ.

Nhờ những điều kiện kinh tế, văn hóa, khí hậu nơi đây, Hawaii sẽ tạo ra những cơ hội việc làm, phát triển cho những người định cư.

Bang Texas – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Bang Texas

Texas được biết đến với các ngành kinh tế nổi bật như: Nông nghiệp, Điện, Năng lượng tái tạo, Thương mại và Dịch vụ đã có đóng góp lớn cho sự phát triển chung của kinh tế Hoa Kỳ. Bên cạnh đó số lượng việc làm hàng năm tiểu bang này cung cấp là khá cao, người dân nhập cư sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc năng động, hiện đại và phát triển toàn cầu.

Bên cạnh nền kinh tế bền vững, Texas đặc biệt nổi tiếng về thuế thấp, dịch vụ rẻ cùng khí hậu ôn hòa dễ chịu. Quả thực đây là một trong những yếu tố giúp nơi đây thu hút rất nhiều người nhập cư đến, số lượng người Việt chọn Texas để sinh sống chỉ xếp sau California.

Bang Florida – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Bang Florida – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

Florida là một vùng đất xinh đẹp với sự hòa hợp hài hòa giữa những con phố hiện đại, tấp nập cùng phong cảnh thiên nhiên, hữu tình. Nơi đây rất phát triển hình thức du lịch nghỉ dưỡng, công viên giải trí, dịch vụ và công nghiệp khai khoáng,…

Người Việt khi sinh sống tại đây sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Florida là một trong những cái tên hàng đầu có những ai muốn định cư diện đầu tư EB5.

Bang Massachusetts – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Tiểu bang Massachusetts với hệ thống trường đại học hàng đầu thế giới

Bang Massachusetts là cái tên vô cùng quen thuộc với những ai mong muốn du học Mỹ. Nơi đây tập trung những cơ sở giáo dục, đào tạo hàng đầu thế giới với lịch sử lâu đời. Massachusetts có hơn 120 cơ sở đào tạo sau trung học, tập trung chủ yếu ở thành phố Boston.

Đây sẽ là nơi lý tưởng để định cư, chúng ta sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tốt nhất thế giới. Hộ gia đình sang đây sẽ giúp con em mình có cơ hội học tập và phát triển tốt nhất. Quả thật là một vùng đất tuyệt vời phải không nào.

Bang Vermont – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Bang Vermont – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

Với các chính sách hạn chế xây dựng tòa nhà cao tầng, các công xưởng công nghiệp nặng; Cùng với đó là điều kiện tự nhiên thuận lợi, không khí trong lành, thảm thực vật phong phú, đa dạng tạo nên vẻ đẹp bình yên đến lạ thường tại quốc gia phát triển sôi động, hiện đại bậc nhất như Mỹ. Nơi đây rất phù hợp cho những người mong muốn cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng.

Ngoài ra những chính sách khuyến khích định cư mà chính quyền nơi đây đang áp dụng là rất thu hút. Nổi bật là chính sách chi trả 10.000 USD cho 100 người đến bang này định cư trong năm 2019 (Theo CNN)

Nhờ những điều kiện thuận lợi nơi đây, người định cư sẽ có cơ hội tiếp cận với thị trường làm việc liên quan đến du lịch và dịch vụ rất phát triển.

Bang North Dakota – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Bang North Dakota với địa hình chủ yếu là đồi núi thấp, thảo nguyên

Với địa hình chủ yếu là đồi núi thấp và thảo nguyên, nền kinh tế chủ yếu của North Dakota là nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt. Tuy nhiên vào năm 2016, sự bùng nổ dầu mỏ nơi đây đã khiến chúng vượt mặt Texas trở thành tiểu bang sản xuất dầu mỏ lớn nhất nước Mỹ và được ưu ái với cái tên “Kuwait trên thảo nguyên”. Ngoài ra đây cũng là nơi có tỷ lệ thất nghiệp chỉ rơi vào 3,2% thấp nhất trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Nhờ những thế mạnh của mình đã kể trên, North Dakota sẽ tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho những người nhập cư.

Bang Minnesota – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ
Bang Minnesota – một trong những tiểu bang đáng sống khi định cư tại Mỹ

Nằm ở Trung Tây nước Mỹ, với cái tên đầy ý nghĩa “Nước trong xanh” nhờ sở hữu lên tới 10.000 hồ nước lớn nhỏ. Nền kinh tế nơi đây đã có sự chuyển mình lớn khi chuyển từ kinh tế sản xuất vật liệu sang nền kinh tế sản xuất sản phẩm và dịch vụ.

Cùng với đó, Minnesota là tiểu bang có chỉ số đời sống, học vấn và giàu sang hàng đầu nước Mỹ. Nhờ những ưu thế nổi bật của chúng, tiểu bang này cũng là một trong những khu vực được người nhập cư hướng đến để sinh sống và làm việc.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp những ai đang mong muốn sang Mỹ để học tập và làm việc lựa chọn được tiểu bang phù hợp nhất cho mục tiêu học tập và làm việc của mình. Chúc các bạn thành công!