Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Quốc Tịch Và Quyền Công Dân Ireland

14/03/2023 | Người đăng: bwa
Quốc Tịch Và Quyền Công Dân Ireland

Ireland là một đất nước nổi tiếng với phong cảnh đẹp, con người thân thiện, nền văn hóa phong phú, hệ thống giáo dục và sức khỏe đẳng cấp thế giới. Một nơi tuyệt vời để sinh sống, học tập và làm việc, đặc biệt là môi trường dễ hòa nhập với người nhập cư.

Chương trình đầu tư định cư Ireland (IIP) cho phép các nhà đầu tư cư trú tại Ireland và nộp đơn xin lên quốc tịch nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định. Nhiều khách hàng của Bartra băn khoăn về lợi ích của quốc tịch Ireland sau khi nhận được thị thực Stamp 4 (tương đương với PR) bằng cách đầu tư vào các dự án IIP của Bartra. Chính vì vậy, trong bài viết này, Bartra sẽ đi sâu vào các quyền và lợi ích của công dân Ireland, các quy tắc và điều kiện nhập tịch. Bartra xin được trích dẫn một vài chia sẻ từ cuộc phỏng vấn giữa Giám đốc Marketing Bartra – ông Jay Cheung và Thủ quỹ kiêm Chủ tịch của Trinity College Dublin, ông Henry Au tại phòng Thương mại Ailen Hồng Kông. Buổi trao đổi tập trung giải thích lý do vì sao nhiều quốc gia hiện nay xây dựng mối quan hệ song phương chặt chẽ với Ireland và những lợi ích mà Ireland mang lại cho các gia đình trên khắp thế giới.

Trước hết, mời các bạn xem 1 đoạn video được quay tại buổi Lễ nhập tịch năm 2022, nơi các ứng viên nhận giấy chứng nhận nhập tịch được Bộ Tư pháp Ireland tổ chức và ghi hình. Sự kiện cho thấy sự đón tiếp nhiệt tình của đất nước Ireland với người nhập cư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Click vào link để xem video

Quyền lợi công dân Ireland

Từ việc di chuyển dễ dàng đến các cơ hội kinh doanh rộng mở, việc trở thành công dân Ireland mang đến vô số lợi ích cho các Nhà đầu tư. Những lợi ích cụ thể như sau:

 • Công dân Ireland được hưởng các quyền cơ bản được quy định trong Hiến pháp Ireland
 • Được quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tại Ireland và Châu Âu
 • Được ứng cử vào các vị trí trong văn phòng Chính phủ
 • Được giữ song tịch hoặc đa tịch
 • Con cái tiếp cận hệ thống giáo dục miễn phí
 • Con cái được hưởng quốc tịch Ireland theo cha mẹ.
 • Có thể đăng ký Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu, cho phép tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe do nhà nước cung cấp trong thời gian lưu trú tạm thời tại một quốc gia thành viên EU, Iceland, Na Uy, Lichtenstein và Thụy Sĩ.

Hộ chiếu Ireland – Cánh cửa ra thế giới

Ngoài EU/EEA, Ireland còn ký thỏa thuận với các quốc gia khác, cho phép công dân Ireland miễn thị thực và tự do đi lại giữa các quốc gia. Tính đến năm 2022, công dân Ireland được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi nhập cảnh vào 187 quốc gia và các vùng lãnh thổ, hộ chiếu Ireland được xếp hạng thứ 5 trên thế giới, xếp trên các quốc gia khác bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và Canada, theo Henley Passport Index.
Sau sự kiện Brexit từ năm 2023, quốc tịch Ireland là quốc tịch duy nhất trên thế giới cho phép công dân có quyền sống và làm việc ở cả Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh. Người mang hộ chiếu Ireland có quyền:

 • Sống, làm việc, học tập và du lịch ở Ireland và Vương quốc Anh, theo thỏa thuận Khu vực tự do đi lại (CTA)
 • Sống, làm việc, học tập và du lịch tại EU/EAA
 • Xin thị thực Nhà đầu tư E-1 và E-2 vào Hoa Kỳ theo Hiệp ước Thương mại và Hàng hải giữa Hoa Kỳ và Ireland.

Điều kiện để trở thành công dân Ireland

Các điều kiện để nhận quốc tịch Ireland được quy định trong bộ luật Quốc tịch và Quyền công dân Ireland 1956 đến 2004. Bộ luật giải thích nhập tịch là quá trình mà một công dân nước ngoài sống ở Ireland có thể nộp đơn xin trở thành công dân Ireland. Để nộp đơn xin nhập quốc tịch Ireland, bạn phải sinh sống tại Ireland trong một khoảng thời gian nhất định.
Nếu muốn trở thành công dân Ireland thông qua việc nhập tịch, bạn phải đáp ứng một số điều kiện chính như sau:.

Tuổi: Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

Lý lịch tư pháp: Bạn phải có lý lịch tư pháp trong sạch. Garda Síochána (cảnh sát quốc gia Ireland) được phép yêu cầu bạn cung cấp báo cáo về lý lịch tư pháp. Mọi hồ sơ phạm tội hoặc thủ tục tố tụng đang diễn ra sẽ được Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bình đẳng xem xét và quyết định có cho phép bạn nhập tịch hay không. Bạn nên liệt kê chi tiết về các thủ tục tố tụng, hình sự hoặc dân sự ở Tiểu bang hoặc nơi bạn đã sinh sống trong mẫu đơn.

Thời gian sinh sống: Bạn phải sống ở Ireland trong một khoảng thời gian nhất định. Các yêu cầu cụ thể bao gồm:

 • Hoặc bạn chọn sống tại Ireland trong 5 năm, trong đó bạn được phép rời Ireland dưới 6 tuần;
 • Hoặc bạn chọn sống tại Ireland ít nhất 1825/1826 ngày trong 9 năm với điều kiện phải ở liên tục trong 12 tháng gần nhất trước khi nộp đơn xin quốc tịch.


Cha mẹ: con cái được mang quốc tịch Ireland nếu cha hoặc mẹ hoặc cả hai là công dân nước ngoài cư trú hợp pháp tại Ireland 3 năm trong 4 năm ngay trước khi con cái sinh ra.

Con cái: Con có thể nộp đơn xin quốc tịch một cách độc lập khi đã ở Ireland trên 5 năm và trên 18 tuổi (bao gồm cả thời gian ở trường).

Từ Ireland ra thế giới

Trong tập mới nhất của chuỗi video Thông tin chi tiết về Nhập cư Ireland, Bartra đã một buổi phỏng vấn ông Henry Au tại Phòng Thương mại Ireland ở Hồng Kông. Ông đã giải thích về mối liên hệ lịch sử giữa Ireland và nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, cũng như mối liên hệ kế thừa giữa Hồng Kông và Ireland đã được thiết lập cách đây 200 năm. Ông đề cập đến cách mà người Ireland truyền bá văn hóa của họ đến với thế giới, đồng thời, cũng mang đến những cơ hội tuyệt vời cho các gia đình và thế hệ tương lai. Nhấn vào đây để xem cuộc phỏng vấn. Tổng thống Joe Biden cũng là một trong những chính trị gia Hoa Kỳ có nguồn gốc từ Ireland. Vào tháng 4/2023 sắp tới ông sẽ có chuyến thăm quê nhà 5 ngày tại Ireland

Kết bài, Bartra xin nhấn mạnh IIP không chỉ cung cấp tình trạng cư trú an toàn mà còn cung cấp một lộ trình đơn giản để trở thành công dân Ireland. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia trong ngành, các gia đình có thể bắt đầu trải nghiệm tất cả những gì đất nước tuyệt vời này mang lại. Cho dù Quý vị đang mong muốn được tiếp cận hệ thống giáo dục hàng đầu dành cho con cái, đi du lịch khám phá thế giới hay chỉ đơn giản là mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình, định cư Ireland vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho Quý vị. Hãy bắt đầu hành trình ngay hôm nay và thực hiện bước đầu tiên hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Xin lưu ý: Vào thứ ba ngày 14/2/2023, chính phủ Ireland đã ra thông báo đóng cửa Chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP). Các đơn đăng ký IIP thông qua các dự án đã được Chính phủ phê duyệt có thể được gia hạn trong thời gian 03 tháng. Nhà đầu tư nào muốn đăng ký IIP thì liên hệ với cố vấn di trú Bartra ngay qua hotline 0778778846 – (028) 28 3554 2533 để được tư vấn nếu không chương trình sẽ không còn nữa.