Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Nền Kinh Tế Đổi Mới Của Ireland – Quốc Gia Dẫn Đầu Thế Giới Về Đổi Mới Và Nghiên Cứu

22/09/2022 | Người đăng: bwa
Nền Kinh Tế Đổi Mới Của Ireland – Quốc Gia Dẫn Đầu Thế Giới Về Đổi Mới Và Nghiên Cứu

Khi nói đến định cư, điều quan trọng là phải xem xét tương lai của đất nước bạn sắp chuyển đến và những cơ hội mà đất nước đó có thể mang lại cho bạn và gia đình bạn. Trong một hệ sinh thái lành mạnh, những người nhập cư mới và con cái của họ có thể được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế và bảo trợ xã hội, trong khi những người nhập cư sẽ mang lại nguồn nhân lực lao động dồi dào đến cho đất nước, nâng cao chất lượng và sản lượng sản xuất cả trong ngắn hạn và trung hạn.

Tương lai của Ireland tươi sáng ở nhiều khía cạnh và nó mang lại nhiều cơ hội cho người nhập cư và con cái của họ, đặc biệt là hiện tại khi Nền kinh tế Ireland dand trong thời kỳ đổi mới.

Nền kinh tế đổi mới là một lý thuyết kinh tế đã được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các học giả quan tâm trong những năm gần đây và dựa trên ý tưởng về tinh thần kinh doanh và rằng các cá nhân, thể chế và sự thay đổi công nghệ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đổi mới là chìa khóa để duy trì khả năng cạnh tranh của Ireland trong môi trường thị trường hội nhập toàn cầu. Những thách thức về vị thế chính trị, xã hội, môi trường, kinh tế và công nghệ của thế giới, và đặc biệt hơn khi Vương quốc Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Au, điều này đã buộc Ireland phải tích cực hơn trong việc thúc đẩy lợi ích của mình và tìm kiếm thị trường và cơ hội mới để làm mới và cải thiện các mối quan hệ với các nước trong liên minh Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.

Chính phủ Ireland đã đưa ra nhiều ưu đãi mới có tính cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế nhằm khuyến khích với mục tiêu biến Ireland trở thành nơi thu hút nhiều công ty đa quốc gia trên thế giới, gia tăng cơ hội việc làm cho dân cư bản xứ, nâng cao sản lượng xuất nhập khẩu hàng năm của quốc gia.

Ireland toàn cầu 2025

▲ Taoiseach ra mắt Global Ireland: Ireland's Global Footprint to 2025. Nguồn ảnh: merrionstreet.ie
▲ Taoiseach ra mắt Global Ireland: Ireland’s Global Footprint to 2025. Nguồn ảnh: merrionstreet.ie

Ra mắt sáng kiến Ireland toàn cầu: Dấu chân toàn cầu của Ireland đến năm 2025. Nguồn ảnh: merrionstreet.ie

Global Ireland 2025 là chiến lược đầy tham vọng của Chính phủ nhằm tăng gấp đôi phạm vi và giúp Ireland để lại dấu ấn khó quên toàn cầu. Mục tiêu của tổ chức này rất đa dạng, chú trọng vào việc đa dạng hóa và nâng cao sản lượng xuất khẩu của Ireland, đồng thời khuyến khích đầu tư nội địa và phát triển ngành du lịch trong nước, đặc biệt đây là điều rất quan trọng để đối phó với những ảnh hưởng kinh tế có thể xảy ra khi Vương quốc Anh rời EU. Ngoài ra chính phủ Ireland còn mong muốn tăng cường sự gắn bó của Ireland với cộng đồng 70 triệu người cộng đồng quốc tế hiện đang sinh sống tại Ireland, mang văn hóa Ireland ra thế giới và để hỗ trợ các mục tiêu chính sách đối ngoại của Ireland.

Xây dựng kết nối mạnh mẽ với các thành phố lớn quan trọng trên toàn cầu là điều trọng yếu. Bộ Giao thông, Bộ Du lịch và Thể thao, cùng với Bộ Du lịch Ireland, đang hợp tác chặt chẽ với các sân bay và hãng hàng không để tích cực theo đuổi các tuyến bay có tầm quan trọng chiến lược. Trong khi các quyết định về các chuyến bay trực tiếp chủ yếu được thúc đẩy bởi các hiệp nghị thương mại, Ireland đang tìm cách khuyến khích các đường bay thẳng đến một số khu vực trọng yếu, từ đó tối đa hóa tiềm năng du lịch và thương mại từ những địa điểm đó. Các chuyến bay thương mại trực tiếp đầu tiên giữa khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Ireland hiện đang được triển khai, bắt đầu với các chuyến bay thẳng từ Dublin đến Bắc Kinh và Hồng Kông.

Theo Sáng kiến Ireland toàn cầu 2025, mục tiêu của Ireland là 15% dân số sinh viên là sinh viên quốc tế. Mở rộng chương trình học bổng Chính phủ Ireland, tăng cường xúc tiến trong nước của Ireland tại các thị trường mới và mới nổi (như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Châu Phi và Nam Mỹ); mở rộng Quỹ Học Thuật Lưu Động; hiện quỹ đã đạt được nhiều thành tựu lớn khi hợp tác nghiên cứu quốc tế và mở rộng quan hệ đối tác với mong đợi sẽ đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất.

Một trong những chiến lược của Global Ireland 2025 nổi bật nhất là Chương trình Ireland sáng tạo, được thành lập vào năm 2017. Với mục đích nhằm mang đến một ý tưởng phát triển hấp dẫn cho Ireland, dựa trên văn hóa và sự sáng tạo, nhằm nâng cao danh tiếng trên thị trường quốc tế và nâng cao ảnh hưởng của quốc gia trên thế giới. Chương trình được xây dựng xoay quanh các chủ đề chính: Tuổi trẻ sáng tạo, Cộng đồng sáng tạo, Địa điểm sáng tạo và Quốc gia sáng tạo.

Chiến lược Công nghiệp 4.0 của Ireland

▲ Bản quyền của hình ảnh thuộc về Codico Coding and Marketing Solutions
▲ Bản quyền của hình ảnh thuộc về Codico Coding and Marketing Solutions

Thông qua Chiến lược Công nghiệp 4.0, Chính phủ đang ứng phó với sự chuyển đổi do sự tiên tiến của công nghệ kỹ thuật số với kế hoạch giúp đảm bảo rằng đến năm 2025, Ireland sẽ đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và áp dụng Công nghiệp 4.0.

Thuật ngữ ‘Công nghiệp 4.0’ đề cập đến sự hội tụ của các công nghệ truyền thông thông tin (ICT), bao gồm điện toán đám mây, đa dạng của Internet (IoT), điện toán hiệu suất cao, máy học, dữ liệu lớn và phân tích, robot và chế tạo kỹ thuật số, để cho phép kết nối kỹ thuật số phổ biến của máy móc, phôi và hệ thống công nghệ thông tin(CNTT).

Từ góc độ kinh tế vĩ mô, Công nghiệp 4.0 mang lại tiềm năng tăng trưởng kinh tế đáng kể, với ước tính rằng số hóa sản xuất có thể thêm 110 tỷ euro mỗi năm vào cơ sở công nghiệp của Châu u. Đối với Ireland, người ta ước tính rằng lực lượng lao động sẽ tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực sản xuất thông qua việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số từ năm 2019 đến năm 2023.

Vì đổi mới quy trình được xây dựng trên công nghệ kỹ thuật số có thể dẫn đến quy trình sản xuất linh hoạt và hiệu quả hơn với hiệu quả sử dụng tài nguyên tăng lên, việc áp dụng Công nghiệp 4.0 cũng sẽ đóng góp vào chương trình hành động về khí hậu được đề ra trong Kế hoạch hành động về khí hậu năm 2019 của Ireland, đồng thời mang lại lợi ích cho các ngành như Dược phẩm và Hóa chất , Thực phẩm và Đồ uống, Máy tính và Điện tử và Kỹ thuật.

Phát triển trong Ireland

Các bước cũng đang được thực hiện để cải thiện nội bộ ở Ireland, từ chính phủ đến các lĩnh vực giáo dục, với một số sáng kiến để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và xã hội:

Chính quyền

▲ Bản quyền của hình ảnh thuộc về Eolas Magazine
▲ Bản quyền của hình ảnh thuộc về Eolas Magazine

Dự án Dự án Ireland 2040

Đây là sáng kiến của Chính phủ nhằm biến Ireland trở thành một quốc gia tốt đẹp hơn cho tất cả người dân. Dự kiến đến năm 2040, sẽ có thêm một triệu người sống ở Ireland (hiện có dân số khoảng 5 triệu người), điều này sẽ gây áp lực lên cơ sở hạ tầng và dịch vụ: sẽ có nhiều người đi làm, đi học và đại học hơn. , sẽ cần nhiều tòa nhà hơn để chứa chúng, nước sạch sẽ cần thiết cho gia đình, trang trại và công nghiệp, và ngày càng có nhiều cơ sở chăm sóc tốt hơn sẽ cần thiết cho người cao tuổi. Do đó, Dự án Ireland 2040 bao gồm Khung quy hoạch quốc gia, trong đó đề ra chiến lược không gian để thích ứng với những thay đổi về nhân khẩu học này.

Sáng kiến này mong muốn đạt được mười kết quả chiến lược, một trong số đó là có được một nền kinh tế vững mạnh, được hỗ trợ bởi Doanh nghiệp, Đổi mới và Kỹ năng.

Ireland đã rất thành công trong việc thu hút đầu tư nước ngoài lớn và tạo ra việc làm chất lượng cao, quy mô lớn. Trong khi đặt mục tiêu duy trì khả năng cạnh tranh của mình trong đầu tư quốc tế lưu động, giờ đây, nó cũng sẽ dành ưu tiên như nhau cho nền kinh tế doanh nghiệp địa phương. Trọng tâm sẽ là thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng của khu vực, tăng cường nghiên cứu, phát triển và đổi mới, đồng thời đầu tư vào giáo dục đại học và giáo dục và đào tạo thêm. Quỹ Đổi mới Công nghệ Đột phá mới trị giá 500 triệu euro sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục và doanh nghiệp.

Việc làm tương lai Ireland

Việc làm trong tương lai Ireland tìm cách đưa nền kinh tế của đất nước vào một vị trí tốt hơn để chống chọi lại các cú sốc, như và thời điểm chúng xuất hiện. Nó bao gồm một sự thay đổi chính sách có chủ ý để tăng việc làm có chất lượng cho phép có mức sống tốt hơn, nhưng cũng là những công việc bền vững, sẽ ít bị tổn thương hơn. Chiến lược sẽ tập trung vào năm trụ cột: đón nhận sự đổi mới và thay đổi công nghệ; nâng cao năng suất DNVVN; nâng cao kỹ năng và phát triển và thu hút nhân tài; tăng cường tham gia vào lực lượng lao động; và chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp.

Giáo dục và các trường đại học

Giáo dục, các sáng kiến của chính phủ và phát triển kinh tế đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Chính phủ Ireland coi giáo dục là liên kết chiến lược với quy hoạch quốc gia và đã phát triển thành công các chương trình với các trường học và trường đại học ở tất cả các cấp để thiết lập Ireland như một cơ sở quốc tế về công nghệ, khoa học và dịch vụ tài chính.

Trinity College Dublin – Trinity khuyến khích tinh thần kinh doanh, cung cấp các chương trình ươm tạo cho các công ty do sinh viên lãnh đạo và đã được vinh danh là trường đại học hàng đầu Châu u hai năm liên tiếp về việc đào tạo ra các doanh nhân được hỗ trợ bởi sự mạo hiểm. Các chương trình của nó hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và doanh nhân ở giai đoạn đầu bằng cách cung cấp cho họ cơ hội tham gia vào các chương trình tăng tốc của nó và cung cấp tài trợ, không gian làm việc chung trong khuôn viên trường, tiếp cận với các cố vấn chuyên môn và một chương trình có cấu trúc gồm các hội thảo và trò chuyện trực tiếp.

Dublin có một nhóm các công ty khoa học đời sống và công nghệ đặc biệt. Tín dụng hình ảnh Trinity College Dublin
Dublin có một nhóm các công ty khoa học đời sống và công nghệ đặc biệt. Tín dụng hình ảnh Trinity College Dublin

Đại học Công nghệ Dublin và CeADAR – Có một dự án hợp tác lớn trên khắp Châu u để thiết kế một chương trình Thạc sĩ mới về Trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các vấn đề về con người và đạo đức xung quanh chủ đề này. Tổng chi phí dự kiến là 3 triệu euro và dự án sẽ được chuyển giao tại các trường đại học ở Ireland, Hà Lan, Ý và Hungary. Ireland là trung tâm của sáng kiến này nhờ Đại học Công nghệ Dublin và CeADAR, trung tâm quốc gia của Ireland về Phân tích dữ liệu ứng dụng & AI có trụ sở tại Đại học College Dublin.

Phong trào Công ty

Ireland đang trở thành trung tâm đổi mới và công nghệ quốc tế – Dublin xếp hạng ‘thành phố công nghệ của tương lai’ tốt thứ ba ở Châu Âu – với các công ty từ Mỹ, Anh và Trung Quốc, cùng nhiều công ty khác, đang chuyển đến ‘Thung lũng Silicon’ của Châu u, nơi đóng vai trò là cửa ngõ vào thị trường Châu u. MedTech, FinTech và DataTech đang bùng nổ, giúp tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và làm tăng sức hấp dẫn của Ireland.

Sau việc sử dụng Ireland làm trung tâm dữ liệu và trung tâm hoạt động của các công ty công nghệ lớn bao gồm Amazon, Facebook và Alphabet Inc, TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance của Trung Quốc, có kế hoạch mở trung tâm dữ liệu châu u đầu tiên tại Ireland với vốn đầu tư khoảng € 420 triệu euro. Nó cũng sẽ mở một trung tâm an ninh mạng mới ở đó như một phần trong nỗ lực của mình để “đón đầu các mối đe dọa an ninh thế hệ tiếp theo”.

Ngoài ra, 12 công ty trong lĩnh vực bảo hiểm Ireland đã hợp lực để thúc đẩy đất nước này trở thành trung tâm của EU cho ngành InsurTech đang phát triển, bao gồm AA Ireland, AXA, ALD Re, Allianz, Greenlight Re, Insurance Ireland, Irish Life, Laya Healthcare, New Ireland Assurance, Unum, SCOR và William Fry.

Các ứng dụng công nghệ khác bao gồm quan hệ đối tác sáng tạo “Tầm nhìn không gian Dublin” của Hội đồng thành phố Dublin và Google. Điều này sẽ cho thấy ô tô có cài đặt Chế độ xem phố của Google được đưa đến các đường phố của Dublin để đo chất lượng không khí trên toàn thành phố.

Những điều lý thú về Ireland

  • Ireland đứng số một trên toàn thế giới về miễn dịch học
  • Ireland đứng số một trên toàn thế giới về khoa học chăn nuôi và sữa
  • Ireland xếp thứ hai trên toàn thế giới về công nghệ nano và khoa học nông nghiệp
  • Ireland xếp thứ hai trên toàn thế giới về sinh học phân tử và di truyền học

Lời kết

Tương lai tươi sáng cho Ireland. Là một trung tâm công nghệ toàn cầu theo đúng nghĩa của nó, nó tiếp tục thu hút tài năng toàn cầu, các công ty, doanh nhân và nhà đầu tư, do đó cung cấp việc làm và tăng trưởng bền vững trong nền kinh tế Ireland.
Nhập cư đến Ireland là một phương án tối ưu cho thế hệ sau khi là nơi để các tài năng trẻ thăng hoa. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để có được quyền cư trú Ireland cho bạn và gia đình bạn.