Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Chi phí định cư Hà Lan mới nhất

16/02/2023 | Người đăng: bwa
Chi phí định cư Hà Lan mới nhất

Nhiều nước tại khu vực Châu Âu hiện nay có chính sách cấp thẻ xanh cho người nước ngoài thông qua các chương trình định cư. Bạn muốn lựa chọn đầu tư định cư tại một quốc gia cần phải chuẩn bị rất nhiều chi phí. Chi phí định cư Hà Lan mới nhất cập nhật là thông tin Bartra muốn gửi đến cho bạn đọc. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến chi phí thông qua bài viết sau đây.  

Đối với diện đầu tư định cư

chi phí định cư hà lan mới nhất

Diện đầu tư định cư là một trong những chương trình định cư được rất nhiều người lựa chọn đăng ký. Chương trình này dành cho nhà đầu tư có vốn nhưng không có thân nhân tại Hà Lan.

Diện đầu tư định cư bắt buộc nhà đầu tư phải bỏ ra ít nhất 1,25 triệu Euro để đầu tư vào một công ty có trụ sở tại Hà Lan. Hoặc nhà đầu tư cần phải đầu tư vào quỹ được phê duyệt đầu tư vào một công ty cũng có trụ sở tại Hà Lan.

Tiêu chí cho chương trình đầu tư định cư đó là phải tạo ra được ít nhất 10 việc làm. Hoặc doanh nghiệp có những đóng góp sáng tạo cho nền kinh tế Hà Lan, đóng góp kiến thức mạng lưới kết nối hoặc khách hàng cụ thể.

Đối với diện bảo lãnh định cư

Nếu bạn muốn bảo lãnh định cư Hà Lan theo diện vợ chồng cần có giấy đăng ký kết hôn và thu nhập đủ điều kiện để kết hôn. Thu nhập tối thiểu là 1.646,57 Euro/tháng không bao gồm các khoản tiền trợ cấp nghỉ dưỡng. Người vợ hoặc chồng được bảo lãnh định cư sang Hà Lan phải từ 21 tuổi trở lên.

Phí xin visa định cư Hà Lan

Chi phí định cư Hà Lan bao gồm cả chi phí xin visa. Chi phí xin Visa để định cư Hà Lan dao động khoảng 4 triệu đồng. Ngoài ra, Hà Lan còn có các dạng định cư khác như định cư sau khi du học và làm việc tại Hà Lan. 

Mỗi một hình thức định cư tại Hà Lan có các khoản phí dao động khác nhau. Nếu bạn muốn biết chi phí cụ thể liên hệ với Bartra để được hỗ trợ và cung cấp chính xác. 

Phí trang trải cuộc sống ở Hà Lan

chi phí định cư hà lan mới nhất

Chi phí định cư Hà Lan mới nhất bao gồm chi phí sinh hoạt, chi phí trang trải hàng tháng.  

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan

Chi phí sinh hoạt một năm ở Hà Lan dao động khoảng 10.445,52 Euro/năm, tức 870,46 Euro/tháng. Thông tin này được cập nhật vào tháng 9 năm 2018 về các chi phí sinh hoạt tại Hà Lan. Chi phí này được tính bao gồm có chi phí ăn ở, ăn uống, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại tại Hà Lan.

Tùy theo chi tiêu của mỗi người mà mức chi phí sinh hoạt dao động khác nhau. Nếu ăn uống tiết kiệm mức chi phí mà bạn cần bỏ ra dao động từ 6.000 đến 8.000 Euro/năm.

  • Chi phí chi cho chỗ ở tại Hà Lan dao động từ 250 đến 600 Euro/tháng.
  • Chi phí chi cho thực phẩm dao động từ 200 đến 350 Euro/tháng.
  • Chi phí bảo hiểm mà bạn cần phải chi ra là 45 Euro/tháng.
  • Chi phí mua xe đạp cần chi trả dao động từ 50 đến 100 Euro.
  • Vé xem phim là 9 Euro.
  • Trà và cà phê ở khu vực Hà Lan là 3 Euro.
  • Sữa 1 lít có giá 1 Euro. 

Chi phí ở siêu thị Hà Lan

chi phí định cư hà lan mới nhất

Tùy thuộc vào nơi ở, bạn dễ dàng lựa chọn siêu thị để mua đồ dùng và hàng hóa hàng ngày. Các siêu thị nổi tiếng tại Hà Lan như ALDI, Albert Heijn, Jumbo, Plus, Jan Linders…

Siêu thị ALDI, Lidl thuộc danh sách siêu thị có giá thấp nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua. Siêu thị Albert Heijn có giá cao và các siêu thị còn lại ở mức giá tầm trung. Xếp hạng này chỉ nhằm mục đích bao quát không phải sản phẩm nào trong siêu thị cũng được đánh giá như vậy.

Bên cạnh siêu thị, người dân địa phương sống tại Hà Lan cũng mua hàng tại các phiên chợ địa phương. Các phiên chợ địa phương được mở hàng tuần với chi phí khá hợp lý. 

Chi phí quần áo và đồ gia dụng tại Hà Lan

chi phí định cư hà lan mới nhất

Chi phí định cư Hà Lan mới nhất cũng có các khoản chi phí liên quan đến việc mua quần áo và đồ gia dụng. Các cửa hàng tại Hà Lan thông thường mở cửa từ 9h sáng đến 6h tối vào các ngày trong tuần. Các ngày thứ 7 mở cửa từ 9h sáng đến 5h chiều. 

Hầu hết tất cả các cửa hàng tại Hà Lan đều đóng cửa vào các buổi sáng thứ hai và mở cửa vào các buổi chiều chủ nhật từ 12h đến 17h. Nếu bạn lựa chọn sinh sống tại Hà Lan nên biết về thời gian mở cửa của các cửa hàng khu vực mà mình sinh sống.

Một số thành phố lớn nhiều cửa hàng hoạt động đến 9h tối các ngày trong tuần, chủ yếu là thứ năm hoặc thứ sáu. Cửa hàng trước đây vẫn đóng cửa vào ngày lễ nhưng thời gian gần đây cũng có nhiều cửa hàng mở cửa để phục vụ vào ngày lễ. 

Mua đồ ở phiên chợ

chi phí định cư hà lan mới nhất

Mua đồ ở phiên chợ cũng là một trong những nét văn hóa vô cùng độc đáo của Hà Lan. Phần lớn các thành phố ở Hà Lan đều có các phiên chợ ngoài trời được tổ chức một lần trong tuần hoặc nhiều lần trong tuần. 

Nhiều người có sở thích mua hàng tại các phiên chợ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi mua để đảm bảo. Các phiên chợ ngoài trời lớn cũng bán mỹ phẩm, quần áo, giày dép và các mặt hàng khác.

Nhiều người thích mua đồ tại chợ phiên bởi dễ dàng tìm được món đồ mà mình ưng ý với giá cả cực kỳ phải chăng. Còn chất lượng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cách mua, cách lựa chọn của bạn. Không phải sản phẩm có giá rẻ là sản phẩm kém chất lượng.

Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan thuộc tầm trung của châu Âu không rẻ cũng không quá đắt đỏ. Nếu như bạn biết cách chi tiêu với mức lương hiện tại Hà Lan cũng đảm bảo giúp cho bạn có một cuộc sống thoải mái.

Hà Lan là một trong những quốc gia đang thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư, du học sinh, người làm việc muốn đến đây và tìm kiếm cơ hội định cư. Khi bạn lựa chọn định cư tại Hà Lan nhận được rất nhiều quyền lợi. Chẳng hạn bạn được nhận visa vĩnh viễn định cư vô thời hạn cho cả gia đình, cơ hội tự do di chuyển các nước khu vực Liên minh châu Âu, mức lương bình quân khá cao so với mặt bằng chung của khu vực, hưởng được các đặc quyền về chính sách xã hội và an sinh, được phép nhập quốc tịch Hà Lan.

Hà Lan nổi tiếng là một quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Âu với rất nhiều trường Đại học lớn và học phí hợp lý. Thông qua những thông tin chia sẻ chi phí định cư Hà Lan mới nhất mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chương trình định cư phù hợp tại Hà Lan vui lòng liên hệ Bartra để được hỗ trợ.