Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Vì sao các dự án Nhà Ở Xã Hội tại Ireland lại thu hút giới đầu tư?

15/07/2021 | Người đăng: Jo - Trang
Vì sao các dự án Nhà Ở Xã Hội tại Ireland lại thu hút giới đầu tư?

Đề cập đến các dự án Bất động sản quy mô lớn, rõ ràng Bất động sản Nhà ở và Bất động sản Thương mại nổi bật hơn tất cả. Song, điều đáng ngạc nhiên là trong những năm gần đây, Bất động sản Nhà Ở Xã Hội Lại là một trong những loại hình dự án thu hút nhất tại Ireland.

Theo Báo cáo Nghiên cứu Ireland hai tháng một lần của CBRE công bố hồi tháng 5/2021, thị trường Nhà ở Xã Hội Ireland tiếp tục ghi nhận nhiều giao dịch mua bán lớn, như Ardstone Capital gần đây đã bán lại danh mục đầu tư bao gồm 5 dự án Bất động sản Căn hộ chung cư và Nhà ở riêng biệt giá 450 triệu Euro và giao dịch mua lại Bất động sản gồm 39 căn hộ tại Blackhall Street ở Dublin 7 với giá 20 triệu Euro (Hội đồng Thành phố Dublin đang cho thuê bất động sản này). Báo cáo cũng chỉ ra rằng số Quý Niên kim và Quý Tác động hiện đang nhắm đến các cơ hội tiềm ẩn tại phân khúc này, và thị trường Nhà ở Xã Hội kiến ​​trúc sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vì vậy, tại sao rất nhiều tổ chức đầu tư lại muốn đẩy mạnh vào phân khúc thị trường này?

Dữ liệu công bố vào tháng 11/2020 cho thấy Ireland có tới 61.880 hộ gia đình đang có nhu cầu về nhà ở, trong khi nguồn cung Nhà ở Xã Hội hiện chỉ có 9.028 căn, hoàn toàn không thể đáp ứng được nhu cầu xã hội, chưa kể ngành Thi công xây dựng toàn thế giới trong năm vừa qua hứng thú cũng chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, và Ireland cũng không ngoại lệ. Nhiều khả năng số lượng gia đình đang cần nhà ở còn cao hơn rất nhiều so với số liệu nêu trên.

Tình trạng thiếu vắng Nhà Ở Xã Hội không phải “trên trời rơi xuống”. Đây chính là hệ quả trầm trọng từ Cuộc triển lãm Tài chính 2008, kích hoạt hoạt động đầu tư mở rộng các dự án Bất động sản sản xuất Ireland đang suy giảm mạnh, từ đó tạo ra các nguồn cung nhiệt độ thảm trải sàn.

Những năm gần đây, kinh tế Ireland đã lấy lại đà tăng trưởng và luôn đạt tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao nhất Châu Âu trong 6 năm liên tiếp. Hàng nghìn người dân nhập cư đổ xô về trung tâm tài chính Châu Âu – Ireland – Đặc biệt tập trung nhiều ở Dublin, từ đó thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ về thị trường cho thuê và nhu cầu Nhà ở cá nhân và Nhà ở ị Xã Hội.

Chính sách Khuyến mãi dài hạn đối với Nhà ở Xã Hội

Với mong muốn đẩy nhanh tiến độ bàn giao Nhà Ở Xã Hội, Chính phủ Ireland đã cam kết hỗ trợ hơn 6 Tỷ Euro cho chiến dịch ” Tái thiết Ireland “. Một trong những mục tiêu đề ra là đến năm 2021 số lượng Nhà ở Xã Hội phải đạt 50.000 căn, trong đó xây mới 33.500 căn Nhà ở Xã Hội, mua lại 6.500 căn từ thị trường và 10.000 căn còn lại sẽ thông qua cơn ác mộng. thuận lợi cho thuê lại từ các doanh nghiệp. Nói cách khác, Chính phủ Ireland đang giới thiệu các đơn vị đầu tư Bất ngờ sản xuất thúc đẩy xây dựng phát triển thêm nhiều dự án mới và cho Chính phủ thuê lại.

Chính sách cho thuê tiêu chuẩn có thời hạn 10-25 năm. Chính Ireland (Bến Xuyến) sẽ chi trả 80-85% giá thuê thị trường tuyên bố thuận lợi và xem xét lại giá thị trường này 3 năm/lần dựa trên Chỉ số Giá tiêu dùng cân đối (HICP) – chỉ số đánh giá mức độ sử dụng được cân bằng giữa các quốc gia EU.

Song song với các chính sách thuận lợi cho thuê đã có, vào năm 2018, Chính phủ Ireland phát triển Chính sách Khuyến mãi Nhà ở Xã Hội dài hạn . Chính sách quy định thời hạn thuê là 25 năm và Chính phủ thanh toán tối đa 95% giá thuê thị trường đã thỏa thuận; đổi lại, điều kiện đối với Bên Cho Khu (đơn vị phát triển dự án) phải đảm bảo dự án có ít nhất 20 căn hộ và có nghĩa vụ cung cấp các dịch vụ quản lý cần thiết.

Bartra trong cuộc phỏng vấn với RTÉ One – Đài truyền hình quốc gia Ireland về việc Chính phủ cho thuê nhà ở xã hội dài hạn

Với chính sách cho thuê được hỗ trợ chắc chắn từ Chính phủ Ireland, nguồn vốn đầu tư đổ vào các dự án Nhà ở Xã Hội rất cao và ổn định. Điều này cũng lý giải vì sao nhiều tổ chức đầu tư như Quỹ Hưu trí hay Quỹ Niên kim ngày càng tăng cường mua lại các dự án Nhà ở Xã Hội đã ký kết thỏa thuận cho thuê dài hạn.

  • Không cần đăng ký RTB Theo luật, chủ sở hữu Bất động sản phải đăng ký khai báo mỗi giao dịch cho thuê tại Ban Khuyến Nhà ở (RTB) với mức phí 90 Euro/giao dịch cho thuê và 180 Euro trường hợp đăng ký thành viên . Tuy nhiên, đối với các Bất động sản Nhà ở Xã Hội có thỏa thuận cho thuê dài hạn, yêu cầu này được miễn phí.
  • Không cần bảo trì

Theo Chính sách cho thuê tiêu chuẩn, chủ sở hữu bất động sản (Bến Cho Thuê) không được thực hiện bảo trì sau 6 tháng đầu tiên của hợp đồng cho thuê.

* Không áp dụng với Chính sách cho thuê dài hạn.

  • Không bị lỗi do trống phòng

Các chủ sở hữu bất động sản tư nhân sẽ bị thu hút mỗi lần người thuê trả phòng, đồng thời họ cần phải tìm người cho thuê khác, phát sinh thêm chi phí quảng cáo. Với Nhà Ở Xã Hội, khi việc làm phòng trống ít có khả năng xảy ra trong bối cảnh cầu vượt cũng rất nhiều, tình hình thất bại nếu có phòng trống sẽ không tồn tại do nguồn doanh thu cho thuê luôn được Chính phủ cam kết .

  • Bất động sản không thuế

Nếu thời hạn cho thuê trên 20 năm thì chủ sở hữu Bất động sản không phải chịu Thuế Bất động sản mà Chính quyền địa phương hoặc Cơ quan nhà ở được cấp phép sẽ đóng khoản Thuế này.

Dự án Nhà ở Xã Hội của Bartra

Là một trong những đơn vị phát triển Bất Động Sản hàng đầu tại Ireland, Bartra cam kết mang đến các dự án Nhà Ở Xã Hội chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều hộ gia đình. Mọi dự án Nhà Ở Xã Hội của chúng tôi đều thuộc Dublin và quá trình thi công xây dựng có sự tham gia của nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm như kiến ​​trúc sư, chuyên viên quy hoạch, kỹ sư định giá xây dựng, và build company. Phần lớn các dự án của chúng tôi sẽ được Chính phủ Ireland thuê lại với thời hạn 25 năm và đảm bảo nguồn doanh thu ổn định.

Hiện dự án Nhà ở Xã Hội mới nhất của Bartra là Colmcille House tại Stoneybatter, Dublin 7. Dự án hoàn thành vào tháng 4/2021 với tổng cộng 23 căn hộ và tọa lạc tại vị trí đắc địa ở Dublin khi chỉ cách Trạm Smithfield LUAS vài phút đi bộ và cách trung tâm thành phố chưa đến 2km. Từ Colmcille House có thể nhìn thấy các khung cảnh toàn thành phố. Bartra chúng tôi tin rằng mỗi cư dân đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống chất lượng cao, nên mỗi căn hộ tại Colmcille House đều được thiết kế rất đẹp mắt và có diện tích lớn hơn 15-20% so với hầu hết các căn hộ other in area. 

Khu phức hợp của Bartra tại Stoneybatter – Dự án thuộc chương trình Đầu tư định cư IIP

Các lợi ích khi đầu tư Nhà ở Xã Hội là vậy, nhưng việc tham gia còn nhiều khó khăn đối với các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có cơ hội tham gia vào các dự án Nhà ở Xã Hội của Bartra thông qua Chương trình Nhà đầu tư Định cư Ireland (IIP) . Khi hết giai đoạn đầu tư 3 năm, Quý nhà đầu tư sẽ được hoàn đủ số vốn 1 triệu Euro, cùng với đó Quý nhà đầu tư và gia đình còn có trạng thái Thường Trú nhân Ireland.

Bấm vào đây để tìm hiểu chi tiết về các dự án Nhà ở Xã Hội của chúng tôi và Chương trình IIP.