Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Vấn đề Chăm sóc sức khỏe tại Ireland như thế nào?

08/12/2022 | Người đăng: bwa
Vấn đề Chăm sóc sức khỏe tại Ireland như thế nào?

Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng ở Ireland được điều hành bởi Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế (HSE). Nó cung cấp các dịch vụ y tế và xã hội cho công dân EU/EEA, Thụy Sĩ và Ireland. Hầu hết các dịch vụ y tế công cộng sẽ miễn phí, nhưng trong một số trường hợp có thể áp dụng phí. 

Hệ thống chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp
Hệ thống chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp

Hệ thống y tế công cộng ở Ireland

Ireland thể hiện cam kết ấn tượng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hơn 1/3 dân số ở đây hiện đang được chăm sóc y tế miễn phí. Các bệnh viện công ở Ireland do Cơ quan Điều hành Dịch vụ Y tế (HSE) sở hữu và tài trợ. Các bệnh viện công được nhà nước trang bị các thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế hiện đại, tiện nghi. Các bệnh viện cũng có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm dịch vụ cấp cứu, cung cấp thuốc, v.v.

Thường trú nhân tại Ireland được hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí do chính phủ tài trợ. Công dân EU có thẻ bảo hiểm y tế châu Âu sẽ được chăm sóc khẩn cấp miễn phí hoặc giảm giá tại các cơ sở y tế công cộng ở Ireland.

Hệ thống y tế tư nhân ở Ireland

Ngoài các bệnh viện công do chính phủ tài trợ, Ireland còn có các bệnh viện hoạt động độc lập do các tổ chức tư nhân điều hành. Số bệnh viện tư nhân ở Ireland chiếm khoảng 14% tổng số bệnh viện, chủ yếu phục vụ bệnh nhân tư nhân.

Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện tư này không khác nhiều so với hệ thống bệnh viện công. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị khi khám và điều trị cho bác sĩ tại hệ thống này.

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Tại Ireland các cơ sở y tế rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hệ thống viện dưỡng lão được đầu tư với các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng được xây dựng và quản lý bởi các tổ chức giàu kinh nghiệm dựa trên các tiêu chuẩn cao nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc và điều trị cho nhóm người cao tuổi. 

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ tự kỷ

Hệ thống cơ sở chuyên chăm sóc trẻ em tự kỷ cũng được quốc gia này quan tâm. Cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư hiện đại, tiên tiến với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc các bé tự kỷ.

Chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật

Mới đây Ireland đã công bố gói ngân sách lớn chưa từng có: 21 tỷ EUR dành cho dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội. Cụ thể, đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe dành cho người khuyết tật được bổ sung thêm 65 triệu EUR vào ngân sách 2,2 tỷ EUR cho người khuyết tật. 

Từ đó ta thấy, Ireland rất chú trọng đến vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt chăm sóc người khuyết tật.

Bảo hiểm y tế ở Ireland

Hơn 30% người dân Ireland có thẻ y tế. Thẻ y tế cho phép mọi người nhận được nhiều loại dịch vụ y tế và thuốc miễn phí.

Nếu chưa đủ điều kiện để được cấp thẻ y tế, bạn vẫn có thể được chính phủ Ireland trợ cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí như GP Visit Card, Long Term Health Plans, bảo hiểm y tế tư nhân… cho phép bệnh nhân được điều trị ngay lập tức.

Chi phí bảo hiểm y tế tư nhân trung bình cho mỗi người: ~1.925 eur.

Tìm hiểu thêm: Những lợi ích từ thẻ y tế Ireland mà bạn cần biết

Thuốc và hiệu thuốc ở Ireland

Hệ thống nhà thuốc lớn nhỏ rải rác khắp trên đất nước
Hệ thống nhà thuốc lớn nhỏ rải rác khắp trên đất nước

Hiện nay, tại Ireland có khoảng 1500 nhà thuốc lớn nhỏ nằm rải rác trên khắp đất nước. Một số hiệu thuốc lớn mở cửa 24/7, số còn lại thường đóng cửa vào tối muộn.

Người sở hữu thẻ y tế sẽ được cấp thuốc theo toa miễn phí. Ngay cả khi bạn không có thẻ y tế, bạn vẫn có thể được giảm chi phí thuốc nếu bạn tham gia chương trình thanh toán tiền thuốc.

Dịch vụ cấp cứu ở Ireland

Hệ thống cứu hộ và cứu thương tại Ireland
Hệ thống cứu hộ và cứu thương tại Ireland

Các bệnh viện công và tư của Ireland đều có phòng Tai nạn và Cấp cứu (A&E) cho các trường hợp khẩn cấp. 999 hoặc 112 là hai tổng đài cứu thương ở Ireland. Chi phí y tế khẩn cấp ở đây thường miễn phí cho những người có thẻ y tế hoặc thẻ bác sĩ.

Ireland luôn cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tiên tiến, chất lượng cao nhằm đảm bảo chất lượng sức khỏe cộng đồng.