Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Tìm trường học tại Ireland – Những điều cơ bản cần biết

28/01/2022 | Người đăng: Jo - Trang
Tìm trường học tại Ireland – Những điều cơ bản cần biết

Bài viết này được trích dẫn từ cuốn sách ” Hướng dẫn tổng quan Ireland ” của Bartra. Được đồng biên tập cùng một nhà báo địa phương người Ireland, cuốn Hướng dẫn tổng quan Ireland bao gồm nhiều chủ đề thực tế, từ lựa chọn trường học và chăm sóc sức khỏe đến cách mở tài khoản ngân hàng và chọn chỗ ở. Bấm vào đây để liên hệ lấy bản trong cuốn cẩm nang này hoàn toàn miễn phí.

Hệ thống giáo dục Ireland bao gồm ba giai đoạn: tiểu học, trung học và giáo dục cấp cao. Giáo dục tại Ireland bắt buộc đối với mọi trẻ em từ 6 đến 16 tuổi, hoặc cho đến khi các em hoàn thành ba năm trung học.
Tất cả các cấp đều có hình thức giáo dục công lập do nhà nước tài trợ, trừ khi bạn chọn cho con học một trường tư thục. Với chất lượng trường học được đánh giá cao hơn, lợi ích rõ ràng nhất từ ​​việc lựa chọn trường tư là học sinh sẽ có khả năng tiếp tục theo trường trung học cùng hệ thống.

Theo Cơ quan nghiên cứu Houses of the Oireachtas Library and Research Service, có 1.168 triệu sinh viên, sinh viên tham gia giáo dục chính quy tại các tiểu học, trung học và giáo dục cấp cao. Dữ liệu cũng cho thấy 89% trường tiểu học mang đặc tính Công giáo so với 48% ở các trường trung học. Đối với hệ thống công lập, trẻ em được học miễn phí. Và hầu hết các trường tư thục, trong đó có một số trường tiểu học, đều có đặc công giáo.

Theo báo cáo phân tích tuyển sinh năm 2018 của Bộ Giáo dục, các trường học không thuộc nhóm trường đang có sức hút lớn với số lượng đăng ký vào các trường đa quốc gia chiếm 6% tổng số học sinh đang theo học, vì vậy với các dòng tại Ireland, số lượng đăng ký chỉ được sử dụng 3% tổng số học sinh. Cô Ciara Shaffrey từ công ty dịch vụ tái định cư Settle In, để biết việc hòa nhập vào môi trường học tập ở đây rất dễ dàng. “Cổng trường có thể được coi là một địa điểm tuyệt vời để trẻ em kết nối với bạn bè, cũng như việc chơi thể thao. Mức độ nhập liệu sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ và bạn không thể chắc chắn được. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ sau giờ học.Đây là một dịch vụ trả phí sẽ giúp đón bạn ở trường sau giờ học và đưa họ đến một địa điểm khác, nơi trẻ sẽ được cung cấp đồ ăn nhẹ và hỗ trợ các giám sát viên giám sát trẻ làm bài tập. Dịch vụ này dành cho trẻ em dưới 10 tuổi và thường kết thúc vào khoảng 6 giờ chiều hàng ngày. Bạn có thể đăng ký gói dịch vụ toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Diễn đàn trên trang web Schooldays có thể giúp bạn tìm kiếm một dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp cho con mình thông qua một mạng lưới rộng lớn. Diễn đàn cũng có thông tin về các trại hè và gia sư tại nhà hoặc gia sư trực tuyến.

Các trường quốc tế cho cấp tiểu học và trung học

Bắc Anglia

Trường quốc tế Nord Anglia có cả chương trình bậc tiểu học, trung học và chương trình Tú tài
quốc tế (IB) tại cơ sở Sandyford, D18, giúp trẻ tiếp tục chương trình học một cách quán nhất sau khi
chuyển đến một quốc gia Mới. Maoiliosa McMahon, giám đốc bộ phận tuyển sinh và tiếp thị, giải thích rằng “Nhiệm vụ của trường hỗ trợ trẻ em nhanh chóng hòa nhập và nuôi dưỡng tính sáng tạo.”

Trường được thành lập vào năm 2018 và hiện có 350 học sinh cùng với 180 học sinh trung học. Các lớp học vẫn còn khá nhỏ, tối đa 20 học sinh/lớp, có dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho học sinh và một cộng đồng phụ huynh lớn mạnh. Trường có nhiệm vụ đưa học sinh bằng xe rác của trường theo ba tuyến đường: đón học sinh từ trung tâm thành phố và cũng đi qua Ballsbridge đến D18, một xe rác khác đón học sinh từ các làng Rathmines và Ranelagh ở D6 và một chiếc xe đưa phụ huynh học sinh từ Dalkey và Dun Laoghaire đến trường. 

Lycee Français d’Irlande

Là một trường song ngữ Pháp/Anh có cơ sở trung học tọa lạc tại Clonskeagh, D14, và cơ sở tiểu học tại Foxrock, D18, một vùng ngoại ô khác. Trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế của Pháp với các chương trình bổ sung Âu-Mỹ. 

Trường tiếng Đức St Kilian

Một trường song ngữ Đức/Ireland đào tạo bậc tiểu học và trung học cho học sinh từ 4-18 tuổi tại cơ sở Clonskeagh, D14. 

* LƯU Ý:  Chương trình Tú tài Quốc tế IB được giảng dạy vào năm cuối cùng của bậc trung học, năm  thứ 5 và thứ 6, còn được gọi là năm lớp 11 và 12, tại St Andrews College

Các sự kiện văn hóa ở trường tiểu học

Lễ ban Thánh Thể & Thánh Lễ Tiếp sức

Với một hệ thống trường dòng chiếm ưu thế, các cột tôn giáo như Lễ ban Thánh Thể và Thánh Lễ Tiếp sức thường được tổ chức theo một cách rất phổ biến.

Lễ ban Thánh thể diễn ra vào lớp 4, khi trẻ lên tám hoặc chín tuổi. Sau buổi lễ, cha mẹ học sinh thường tổ chức một bữa ăn trưa cho gia đình và bạn bè. Lúc này mọi người sẽ trao phần tiền mừng cho trẻ.

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Ulster năm 2019 cho thấy mọi trẻ em thì có một trẻ em nhận được hơn 800 euro trong ‘ngày trọng đại’ này của mình. Người Ireland còn có một cách nói vui để chỉ những người keo kiệt là “Chắc chắn bạn vẫn còn giữ tiền mừng từ lúc làm lễ thánh nhỉ!”

Thánh lễ Tiếp sức là một bí tích Công giáo khác được tổ chức vào năm lớp 6, năm cuối cùng của bậc tiểu học. Mặc dù cũng thường có một buổi tiệc diễn ra, nhưng mọi thứ đều có phần tôn trọng và lâu dài quan trọng hơn nhiều.

Hộ gia đình Service

Đối với vị trí trẻ vị thành niên không có người đi kèm theo học tại Ireland, sẽ có nhiệm vụ làm một gia đình ở địa phương cung cấp, bao gồm sắp xếp chỗ ăn ở và đưa đến trường (dịch vụ tự chọn). Các gia đình là Garda (lực lượng cảnh sát Ireland) kiểm tra và bạn có thể chọn đăng ký dịch vụ theo số đêm hoặc số năm, tùy theo yêu cầu của bạn. Các khoản phí, bao gồm cả một phần dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp, cần được thanh toán trước khi bắt đầu năm học và có thể thanh toán bằng Euro hoặc RMB. Liên hệ đại diện Bartra để biết thêm chi tiết.