Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Ireland là một trong những quốc gia có tỷ lệ triển khai tiêm vaccine cao nhất thế giới

28/07/2021 | Người đăng: Jo - Trang
Ireland là một trong những quốc gia có tỷ lệ triển khai tiêm vaccine cao nhất thế giới

Theo số liệu chính thức mới nhất, 70% người trưởng thành Ireland hiện đã được tiêm chủng đầy đủ và 85% được tiêm ít nhất một liều vaccine. 5,66 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được triển khai tiêm tại Ireland.

Trung bình mỗi ngày có 1,19% dân số Ireland được tiêm vắc xin. Việc triển khai chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 ở Ireland đã được đẩy nhanh kể từ ngày 1 tháng 7.

Thủ tướng Micheál Martin đã mô tả đây là một “sự nỗ lực xuất sắc của cả quốc gia  trong việc triển khai vắc xin”. Giám đốc điều hành cơ quan Dịch vụ Y tế Ireland –  Ngài Paul Reid cho biết đây là một “cột mốc quan trọng của quốc gia”.

Chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 sẽ được mở rộng, với các liều vắc xin nhắc lại sẽ được cung cấp cho những người lớn tuổi và dễ bị tổn thương và vắc-xin cho trẻ em, trong bối cảnh Chính phủ lo ngại về khả năng tái nhiễm và nhiều trường hợp mắc hơn ở những người trẻ tuổi.

Các dược sĩ có thể cung cấp một mũi tiêm liều vắc xin nhắc lại cùng với thuốc tiêm ngừa cúm hàng năm cho người lớn tuổi vào đầu tháng 9 hoặc tháng 10 theo các kế hoạch mới nhất. Cư dân viện dưỡng lão, những người trên 80 tuổi và nhân viên y tế tuyến đầu sẽ được tiêm mũi nhắc lại vào các tháng mùa thu và mùa đông.

Nội Các cũng đồng ý mở rộng việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi vào tuần tới. Động thái này càng củng cố thêm niềm tin vào Chính phủ rằng tất cả các trường học sẽ mở cửa hoàn toàn vào tháng 9.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Bộ Y tế Stephen Donnelly cho biết “hoàn toàn không có gợi ý” rằng trẻ em không được chủng ngừa không thể trở lại trường học.

Đó là “giá trị nhân văn và quyền lợi” để bảo vệ trẻ em và xã hội, nhưng phụ huynh hoàn toàn có quyền quyết định xem con họ có nên tiêm chủng hay không, Bộ trưởng nói với đài RTÉ’s Morning Ireland.

Trung tâm tiêm chủng vắc xin Covid 19 ở Sân vận động Aviva, Dublin. Ảnh: Alan Betson / The Irish Times

Ông nói thêm, Ireland có mức độ tiêu thụ vắc xin cao, trong 90 phút đầu tiên kể từ khi mở cổng thông tin đăng ký cho thanh niên từ 16 đến 17 tuổi, đã có 10.000 lượt đăng ký.

Trước đó trên Newstalk Breakfast, ông Donnelly cho biết ưu tiên của ông là tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi có nguy cơ cao hoặc dễ bị tổn thương hoặc thuộc các gia đình có điều kiện như vậy.

Có 269.000 trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 15, ông nói. Cần phải lắng nghe cẩn thận và tôn trọng bất kỳ phụ huynh nào có thắc mắc, nhưng Ủy ban Tư vấn Tiêm chủng Quốc gia đã xác định rằng lợi ích của việc tiêm chủng vượt xa mọi rủi ro.

Ông Donnelly đã vạch ra kế hoạch liều vắc xin nhắc lại  vào mùa thu, kết hợp với vắc xin cúm.

Ông nói với RTÉ, bốn nhóm ưu tiên là: cư dân tại viện dưỡng lão/cơ sở chăm sóc sức khỏe dân cư, nhân viên tuyến đầu, những người trên 80 tuổi và người bị suy giảm miễn dịch.

Hiện tại, vắc xin Pfizer đang được sử dụng nhiều nhất, với hơn 3,7 triệu liều đã được tiêm cho người dân Ireland.

Vắc xin Pfizer và Moderna đã được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu chấp thuận cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi. Trong các thử nghiệm lâm sàng, ước tính về hiệu quả của cả hai được báo cáo là 100% ở nhóm tuổi này.

Ireland đang thực hiện tốt tiến độ tiêm chủng cho người dân trong lộ trình mở cửa lại nền kinh tế và xã hội, và đón sinh viên trở lại trường học vào tháng 9 này.