Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Quyền năng của cuốn hộ chiếu Ireland

14/04/2022 | Người đăng: Jo - Trang
Quyền năng của cuốn hộ chiếu Ireland

Quyền năng từ quyển hộ chiếu của một quốc gia chính là sự phản ánh sức mạnh của quốc gia đó – cả về kinh tế và chính trị – trong mối quan hệ với các quốc gia khác.

Kể từ năm 2006, các chuyên gia tư vấn định cư của Henley & Partners đã sử dụng dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để xếp hạng mức độ uy tín của hộ chiếu trên thế giới theo số địa điểm trên thế giới mà người sở hữu hộ chiếu có thể tự do đi lại miễn thị thực. Nhưng một tấm hộ chiếu quyền lực còn mang đến nhiều hơn nữa, không chỉ đơn giản là việc đi lại dễ dàng, mà còn từ cơ hội tận hưởng phong cách sống tốt hơn đến cơ hội kinh doanh và bảo vệ gia đình.

Trong danh sách các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm nay, Ireland xếp ở vị trí thứ năm cùng với Bồ Đào Nha, cao hơn cả các điểm đến định cư phổ biến khác bao gồm Mỹ, Anh, Úc và Canada, đồng thời mang đến cho chủ sở hữu hộ chiếu này quyền lợi được miễn thị thực đi lại trên tổng 187 quốc gia.

Quyền lợi khi sở hữu hộ chiếu Ireland

Người mang hộ chiếu Ireland không chỉ có thể sống, làm việc hoặc học tập ở Ireland, nơi họ được đảm bảo một số quyền lợi cơ bản theo Hiến pháp Ireland, bao gồm quyền được học tiểu học và trung học miễn phí, quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Ireland và được bầu cử vào chính phủ, đồng thời nhận hỗ trợ ngoại giao ngoài phạm vi quốc gia, mà hơn nữa thỏa thuận về Khu vực Tự do đi lại (CTA) giữa Vương quốc Anh và Ireland còn cho phép họ có quyền sống, làm việc hoặc học tập tại Vương quốc Anh, bỏ phiếu và tiếp cận các phúc lợi xã hội và dịch vụ y tế ở quốc gia này.

Với mối quan hệ chặt chẽ với châu Âu và là một thành viên của EU, công dân Ireland cũng có thể sống, làm việc hoặc học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong số 27 quốc gia thành viên EU cũng như ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) (bao gồm cả các quốc gia EU như Iceland, Liechtenstein và Na Uy). Họ cũng có cơ hội bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Châu Âu và có thể đăng ký Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu cho phép tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe do nhà nước cung cấp ở các nước EU, EEA và ở Thụy Sĩ.

Hơn nữa, những người mang hộ chiếu Ireland được hưởng quyền đi lại miễn thị thực đến Mỹ; chỉ yêu cầu có đơn phê duyệt ESTA. Du lịch đến Úc và Canada cũng chỉ cần thông qua Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA).

Một lợi ích quan trọng khác của hộ chiếu Ireland là chủ sở hữu có thể sở hữu song song một hộ chiếu khác vì Ireland cho phép song tịch. Nếu bạn trở thành công dân Ireland, bạn có thể vẫn là công dân của một quốc gia khác, một quyền lợi mà không phải quốc gia nào cũng cho phép. Chẳng hạn, cả Singapore và Nhật Bản, là hai nước cùng đứng đầu danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022, đều không cho phép sở hữu hai quốc tịch.

Việc sở hữu và duy trì hộ chiếu Ireland cũng rất dễ dàng với các dịch vụ trực tuyến hỗ trợ việc gia hạn nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Người mang hộ chiếu cũng có thể lấy thẻ hộ chiếu, một loại thẻ có kích thước bằng thẻ tín dụng có thể được sử dụng thay cho sổ hộ chiếu truyền thống của Ireland khi đi du lịch ở EU, EEA và Thụy Sĩ. Thẻ này có thể được cấp cùng lúc với hộ chiếu Ireland (với mức phí cao hơn) hoặc có thể được đăng ký riêng.

Điều kiện sở hữu quốc tịch và hộ chiếu

Những người có ba mẹ mang hộ chiếu Ireland được quyền nhập quốc tịch Ireland – và do đó, con cái có thể được thừa hưởng quốc tịch Ireland từ ba mẹ. Quyền công dân cũng đạt được thông qua việc nhập tịch, với điều kiện phải thường trú tại Ireland trong một khoảng thời gian nhất định. Đương đơn phải có 5 năm cư trú ở Ireland, với thời gian vắng mặt mỗi năm không quá sáu tuần, hoặc cư trú ở đây ít nhất 5 năm (1825 hoặc 1826 ngày) trong khoảng thời gian tối đa chín năm với thời gian cư trú liên tục trong 12 tháng trước khi nộp đơn xin nhập tịch. Tuổi và lý lịch tư pháp cũng cần thỏa điều kiện – đương đơn phải trên 18 tuổi và có lý lịch tư pháp tốt – Garda Síochána, cảnh sát quốc gia Ireland, sẽ phụ trách nộp bản báo cáo về lịch sử tư pháp của người nộp đơn, lý lịch và mọi hồ sơ tội phạm hoặc quá trình tố tụng đang diễn ra cũng sẽ được xem xét trong quá trình phê duyệt hồ sơ nhập tịch.

Chương trình IIP là một cách nhanh chóng giúp đạt được quyền công dân và hộ chiếu Ireland. Bằng cách đầu tư vào các dự án IIP, bạn có thể nhận được quyền cư trú một cách đơn giản và nhanh chóng với thời gian xử lý trung bình từ bốn đến sáu tháng. IIP cũng cho phép đương đơn thêm vợ/chồng và bất kỳ con cái phụ thuộc nào dưới 24 tuổi vào hồ sơ. Tuy chương trình IIP không yêu cầu thời gian cư trú dài để người nộp đơn duy trì cư trú (chỉ yêu cầu ở Ireland một ngày mỗi năm), nhưng nếu mục tiêu của đương đơn và gia đình là quốc tịch và hộ chiếu Ireland, thì cần phải tuân thủ các yêu cầu về cư trú để nhập tịch. Trẻ em học ở Ireland và cư trú ở đó trong 5 năm có thể đăng ký quốc tịch riêng khi 18 tuổi, từ đó ba mẹ có thể linh hoạt hơn trong việc đi lại và có thể tránh các yêu cầu về cư trú dài hạn tại quốc gia này.

Tổng kết

Những lợi ích của hộ chiếu Ireland rất đa dạng, từ việc có thể định cư ở Ireland và được đảm bảo một số quyền cơ bản nhất định, đến cơ hội đi lại tự do và sinh sống, làm việc và học tập tại một số quốc gia khác. Những lợi thế này cũng lớn hơn so với một số lợi thế của việc sở hữu quốc tịch ở các quốc gia được xem là điểm đến định cư phổ biến khác. Trên hết, mọi quốc tịch hiện có đều có thể được duy trì cùng với quốc tịch Ireland. Với việc dễ dàng có được quyền cư trú thông qua chương trình IIP, đầu tư là bước đầu tiên trên hành trình trở thành công dân Ireland một cách thuận lợi và nhanh chóng.

————————-

Để biết thêm thông tin về chương trình IIP và cách tham gia, vui lòng liên hệ với chuyên gia tư vấn Bartra của bạn.

👉 Thông tin liên hệ:
🏢 Văn phòng Đại diện: Tòa nhà Deutsches Haus, Tầng 11, Số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
☎️ Hotline: 0778778846 – (028) 28 3554 2533
🌎https://bartrawealthadvisors.com.vn