Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Lợi Ích Của Chương Trình Nhà Đầu Tư Định Cư Ireland IIP – Phê Duyệt Trước, Đầu Tư Sau

17/01/2023 | Người đăng: bwa
Lợi Ích Của Chương Trình Nhà Đầu Tư Định Cư Ireland IIP – Phê Duyệt Trước, Đầu Tư Sau

Chương trình Nhà đầu tư Định cư Ireland (IIP) đang trở nên phổ biến với các gia đình giàu có đang tìm kiếm một nơi cư trú mới tại một quốc gia nói tiếng anh, nơi với nền giáo dục phát triển và chất lượng cuộc sống cao hơn. Ngoài ra, chương trình IIP còn mang đến rất nhiều những lợi ích khác, cùng tìm hiểu nhé!

IIP là chương trình nhập cư được đánh giá rất cao đặc biệt sau sự kiện Vương Quốc Anh rời khỏi EU – Brexit và sau khi Anh ngừng chương trình đầu tư định cư. Tính đến tháng 9 năm 2022, hơn 1600 đơn đăng ký IIP đã được phê duyệt để đầu tư với giá trị hơn 1 tỷ Euro và chỉ riêng ngoái đã có khoảng 900 đơn đăng ký, mức cao nhất trong lịch sử. Đối với những người chưa hiểu rõ về chương trình IIP, hãy đọc thêm những tin tức từ Bartra về 4 điều cần biết về chương trình IIP, hoặc xem những video giải thích của chúng tôi. Ở đây, chúng tôi sẽ tập trung vào một trong những tính năng chính của IIP – chỉ đầu tư sau khi nhận được sự chấp thuận và điều đó thực sự có y nghĩa gì đối với nhà đầu tư.

Lập kế hoạch an toàn và thanh khoản.

Hầu hết các chương trình Định cư theo diện Đầu tư (RBI) và Chương trình Đầu tư Quốc tịch (CBI) đều yêu cầu người nộp đơn phải đầu tư trước.
Ví dụ: để đủ điều kiện nhận Visa theo diện đầu tư của Úc, bạn sẽ cần cam kết đầu tư ít nhất 2.500.000 Đô La Úc, khoản đầu tư và người đầu tư phải tuân theo các quy định của chương trình và chính phủ Úc, quá trình phê duyệt này có thể lên đến 20 tháng. Một ví dụ khác là Chương trình Nhà đầu tư định cư Mỹ hoặc EB-5 của Hoa Kỳ, người nộp đơn phải đầu tư tối thiểu 1.050.000 đô la Mỹ cho các khoản đầu tư tiêu chuẩn hoặc 800.000 đô la Mỹ để đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại Mỹ có hoạt động kinh doanh thường xuyên trong khu vực có kế hoạch phát triển việc làm hoặc các dự án cơ sở hạ tầng liên kết với trung tâm khu vực. Quá trình xử lý EB-5 có thể mất từ 2-3 năm để đơn I-526 tiêu chuẩn được xử lý. Trong quá trình này, tiền đầu tư của nhà đầu tư luôn trong trạng thái “rủi ro” và chỉ an toàn khi có đơn chấp thuận và không có bất kỳ đảm bảo về việc hoàn vốn.
Chương trình IIP của Ireland là một chương trình RBI hiếm hoi trong đó người nộp đơn không bắt buộc phải thực hiện đầu tư cho đến khi họ nhận được thư chấp thuận. Sau khi đăng ký chương trình IIP, quá trình xử lý diễn ra đơn giản và việc phê duyệt thường chỉ mất 6 đến 8 tháng, cho dù bạn chọn chương trình đầu tư 1 Triệu Euro hay chương trình trao tặng 400,000 Euro. Thư chấp thuận được phát hàng bởi Sở Di trú và Nhập tịch Ireland (INIS), sau khi nhận được thư bạn có 3 tháng để chuẩn bị tiền đầu tư, nếu như bạn không chuẩn bị kịp nguồn tiền cũng có thể dễ dàng xin gia hạn. Sau khi nhà đầu tư gửi tiền đầu tư và hoàn tất các giấy tờ và thủ tục theo đúng quy định, bạn và gia đình bạn sẽ được nhận được thẻ cấp phép cư trú tại Ireland – Visa Stamp 4, tương đương với thường trú nhân và thẻ xanh của Mỹ.

Theo IIP, các nhà đầu tư không cần phải bán tài sản của họ để chuẩn bị tiền đầu tư khi nộp đơn. Nhà đầu tư có khoảng 6-8 tháng thư thả để chuẩn bị tiền đầu tư. So với các chương trình RBI khác, IIP mang đến sự linh hoạt cho các nhà đầu tư khi hoạch định tài chính. Chương trình IIP mang đến các dự án an toàn, đạt điều kiện của chính phủ với nguồn lợi nhuận được đảm bảo từ chính phủ Ireland. Ngoài ra, nguồn tiền đầu tư còn được đảm bảo an toàn hoàn vốn sau 3-5 năm.

Đa dạng hóa tài sản

Ireland vẫn luôn duy trì thứ hạng cao với tư cách là một địa điểm chiến lược cho các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa nguồn đàu tư và tìm kiếm các dự án bất động sản công mang đến nguồn lợi nhuận ổn định trong thời gian dài. Theo EY Ireland, độ phổ biến của đất nước Ireland đang tăng rất nhanh, mang đến nhiều việc làm hấp dẫn, thu hút vốn FDI cao, với hệ thống cung cầu thuận lợi, hệ thống pháp lý mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng phát triển với nhiều dự án bất động sản tăng trưởng nhanh và hiệu quả.
Đầu tư vào các dự án công thuộc chương trình IIP như viện dưỡng lão và nhà ở xã hội sẽ đảm bảo an toàn nguồn vốn đầu tư và lợi nhuận. Nhu cầu cho các bất động sản công tại Ireland cũng ngày càng tăng cao do già hóa dân số diễn ra ở Ireland và Châu Âu, đòi hỏi một lượng lớn viện dưỡng lão và cơ sở vật chất chăm sóc người cao tuổi dài hạn. Ví dụ: Bartra Healthcare đã bán thành công ba viện dưỡng lão và một đơn vị chăm sóc chuyển tiếp dưới dạng danh mục đầu tư cho REIT Aedifica của Bỉ vào năm 2022, với giá khoảng 161 triệu Euro, lợi nhuận lên đến hơn 40 Triệu Euro và Bartra Healthcare vẫn toàn quyền quản lý và vận hành các dự án.
Đối với các nhà đầu tư IIP, đầu tư vào các dự án viện dưỡng lão của Bartra cam kết lãi suất 4% hàng năm trong suốt thời gian 5 năm đầu tư, tương đương 200,000 Euro lợi nhuận là một khoản đầu tư tuyệt vời giúp nhà đầu tư đa dạng hóa tiền tệ và nguồn đầu tư.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về chương trình IIP