Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay
Giáo Dục
Education in Ireland

Giới Thiệu

Từ lâu Nền Giáo dục tại Ireland đã nổi tiếng dẫn đầu thế giới và có nhiều học sinh xuất sắc trong các lĩnh vực hàng đầu về nghiên cứu quốc tế, ví dụ trong Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc Tế (PISA) của Tổ Chức Hợp Tác & Phát triển Kinh tế (OECD). Cả công dân trong nước và quốc tế đều được đảm bảo đạt chuẩn tốt nghiệp Trung học thông qua hệ thống giáo dục Ireland. Song song với mục đích cực kỳ quan trọng là gặt hái nhiều thành tích học tập, mục tiêu mà hệ thống giáo dục Ireland lưu tâm chính là sự phát triển toàn diện của học sinh, sinh viên trong mọi khía cạnh từ văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tâm lý và tinh thần, đến việc chuẩn bị tốt cho từng giai đoạn học tập. Theo đó, các Chương trình Giáo dục ở cấp Tiểu Học, Trung Học thường chú trọng trau dồi và phát triển toàn diện nhiều nhóm tài năng, đồng thời hỗ trợ phát triển tinh thần, nghệ thuật, thể chất cho trẻ em trong suốt giai đoạn trưởng thành. 

Chính Phủ Ireland đánh giá Giáo dục có mối liên hệ chiến lược với công tác phát triển quốc gia, và xây dựng thành công nhiều chương trình ở mọi cấp bậc để đưa Ireland trở thành trung tâm quốc tế về dịch vụ công nghệ, khoa học, và tài chính. Chiến dịch hiện tại tập trung đẩy mạnh các môn học STEM (Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Toán) trong phạm vi trường lớp.

Giáo dục tại Ireland bắt buộc đối với mọi trẻ em từ 6 đến 16 tuổi, hoặc đến khi các em hoàn thành 3 năm Trung Học. Mọi bậc giáo dục đều được miễn phí với sự hỗ trợ từ Chính Phủ, trừ trường hợp phụ huynh muốn cho con theo học tại các trường tư. Giáo dục Mầm Non thông thường diễn ra tại các cơ sở chăm sóc tư nhân. Đồng thời chính sách hỗ trợ của Chính Phủ có chương trình miễn phí Giáo Dục & Chăm Sóc Trẻ Em, áp dụng đối với mọi trẻ em trước độ tuổi theo học Tiểu Học. 

Tiểu Học

 

Giáo dục Tiểu Học thường kéo dài đến khi các em đủ 12 tuổi, rất chú trọng vào việc lấy sự phát triển của trẻ em làm gốc, và xoay quanh phương pháp dạy học hợp tác. 

Tuy trẻ em dưới 6 tuổi không bị bắt buộc đến trường, nhưng hầu hết các em đã đi học khi đủ 5 tuổi. Tiểu Học kéo dài 8 năm gồm: Cấp Junior Infant (trẻ 4-5 tuổi), Cấp Senior Infant (5-6 tuổi), và Lớp 1 đến Lớp 6 (6-12 tuổi). Mọi trẻ em tại Ireland đều được miễn phí Giáo dục Tiểu Học.

Chương trình giảng dạy Tiểu Học hướng đến mục tiêu đa dạng trải nghiệm học tập, khuyến khích áp dụng nhiều cách tiếp cận trong dạy và học, đảm bảo phù hợp từng nhu cầu khác nhau của từng trẻ. Cơ cấu chương trình nhằm đảm bảo trẻ em phát triển toàn diện ở mọi khía cạnh – tinh thần, đạo đức, nhận thức, cảm xúc, trí tưởng tượng, thẩm mỹ, xã hội, thể chất. Ngoài ra, việc áp dụng các bài kiểm tra chuẩn hóa sẽ đánh giá được khả năng đọc hiểu, khả năng tính toán của trẻ, qua đó xác định tiến độ phát triển của trẻ ở các mặt này. Kết quả bài kiểm tra rất quan trọng, vì các kỹ năng đọc viết và làm toán đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khả năng tiếp thu toàn diện của các em đối với giáo dục. 

Trung Học

Cấp trung học gồm 3 năm THCS, sau đó là 2 hoặc 3 năm THPT tùy thuộc vào việc sau kỳ thi Tốt Nghiệp THCS, học sinh có lựa chọn học thêm Năm Chuyển Tiếp hay không.

Giai đoạn THCS tạo tiền đề cho các trường học ở cấp sau Tiểu Học phát triển các chương trình dạy chất lượng, hòa nhập và phù hợp với nhu cầu nâng cao trải nghiệm học tập của các em. Kỳ thi Tốt Nghiệp THCS được tổ chức vào cuối giai đoạn THCS. Thông thường học sinh sẽ tham dự kỳ thi sau khi trải qua 3 năm THCS. 

Năm Chuyển Tiếp diễn ra sau kỳ thi Tốt Nghiệp THCS. Năm này không bắt buộc trong chương trình giáo dục chính thức, tạo điều kiện cho học sinh có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khác, gồm cả kinh nghiệm tham gia làm việc.

Chương trình truyền thống mang tên Chứng Chỉ Tốt Nghiệp (Leaving Certificate Established) kéo dài 2 năm, mang đến cho học viên chương trình giáo dục phổ quát và cân bằng, song song với kiến thức chuyên môn phù hợp yêu cầu về ngành nghề. Sau khóa học 2 năm này, học viên trải qua kỳ kiểm tra năng lực các môn học dưới hình thức bài thi giấy và hình thức đánh giá bổ sung gồm thi nói và thi nghe, thi thực hành và đánh giá năng lực tại các khóa học thực hành. Kết quả kỳ thi có thể dùng cho xét tuyển xin việc và xét tuyển vào các cấp Giáo dục bậc cao. 

Ireland tự hào với mức độ thành công cực kỳ xuất sắc từ các trường công lập do Chính Phủ tài trợ và cả các trường Tư Thục. Một số trường danh tiếng khác bao gồm St. Columbas, Blackrock College, Alexandra College, Belvidere College, Castleknock College và trường The King’s Hospital. Ngoài ra còn có một số trường quốc tế như Trường Quốc Tế Dublin có học sinh đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau và tuyển sinh quanh năm. 

Giáo Dục Bậc Cao

Giáo dục bậc cao gồm nhiều nhóm. Các nhóm Đại Học, Viện Công Nghệ, và Cao Đẳng phần lớn được Chính Phủ hỗ trợ tài chính. Ngoài ra còn có nhiều trường Cao Đẳng tư tự chủ tài chính.

Nhiều trường Đại Học theo cơ cấu tự chủ, tự quản, với nhiều chương trình học lấy bằng Cử Nhân, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, gồm các trường Trinity College Dublin, Dublin City University, University College Dublin, Maynooth University, University College Cork, University of Limerick, và National University of Ireland Galway. Bên cạnh đó còn có nhiều Cao Đẳng Tư Thục Y Khoa như Trường Cao Đẳng Bác sĩ Phẫu Thuật Hoàng Gia (Royal College of Surgeons) tại Dublin. 

Giáo dục Công nghệ gồm các trường Đại Học Công Nghệ (TU) và Học viện Công Nghệ (IT), cung cấp các chương trình giáo dục đào tạo về các lĩnh vực kinh tế, khoa học, kỹ thuật, ngôn ngữ học, âm nhạc ở nhiều cấp độ từ chứng chỉ, văn bằng, đến học vị. Bộ Giáo Dục & Đào Tạo chịu trách nhiệm chính về mảng này. Theo Đạo Luật Đại Học Công Nghệ 2018, các Viện Công nghệ được phép đăng ký trở thành học viện Giáo dục bậc cao với chức danh mới là Đại Học Công Nghệ. 

Cao Đẳng Giáo Dục tập trung đào tạo Giáo viên Tiểu Học. Công tác đào tạo giáo viên bậc sau Tiểu Học thường do nhiều Viện đào tạo bậc cao thực hiện. Ngoài ra còn có nhiều trường Cao Đẳng Giáo Dc tập trung về chuyên môn đào tạo Giảng viên Kinh Tế gia đình, Giảng viên Tôn Giáo, và Giáo viên Giáo dục Thể Chất.