Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay
Chăm Sóc Sức Khỏe

Hệ Thống Chăm Sóc Sức Khỏe

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Ireland là hệ thống toàn diện, gồm Dịch vụ y tế công cộng do Chính Phủ tài trợ và Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân. Các cá nhân cư trú tại Ireland trong ít nhất một năm có quyền lợi tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng do Cơ Quan Điều hành Dịch vụ Y Tế (HSE) quản lý.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng được tài trợ rất nhiều từ Chính Phủ Ireland, và số còn lại được chi trả dựa vào các khoản tự nguyện thanh toán y tế và chi tiêu cho hộ gia đình. Các Bệnh viện và Tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cứu thương được tài trợ đáng kể, trong đó chăm sóc Phục hồi chức năng và chăm sóc dài hạn nhận được hỗ trợ nhiều nhất.

Mặc dù Hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng phần lớn được Chính Phủ Ireland tài trợ, cá nhân có thể cần trả phí cho một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ví dụ như phí khám tại khoa cấp cứu-tai nạn mà không có Thư Giới Thiệu. Nhằm tạo điều kiện cho những cá nhân không đủ khả năng chi trả phí điều trị chăm sóc sức khỏe, Chính Phủ đã áp dụng chính sách Thẻ Y Tế. Thẻ này cho phép sử dụng miễn phí các dịch vụ y tế. Lượng người được cấp Thẻ Y Tế đã tăng lên trong những năm gần đây bất kể độ tuổi. Bên cạnh đó còn có chính sách Thẻ Khám Bệnh với Bác Sĩ, cho phép cá nhân và gia đình đến khám miễn phí tại phòng khám các Bác Sĩ. Người dân còn có thể đăng ký Chương trình Hỗ Trợ Chi phí Thuốc, cho phép người dân và gia đình trong một tháng chỉ thanh toán tối đa 144 Euro đối với các loại thuốc kê đơn được phê duyệt. 

Tuy có nhiều bệnh viện được quản lý tự nguyện nhờ nguồn vốn viện trợ, hầu như tất cả bệnh viện ở Ireland được HSE quản lý trực tiếp theo hình thức Bệnh viện kết hợp Giảng dạy Y Khoa, Bệnh viện do các dòng tu Tôn Giáo điều hành và Bệnh viện Tư nhân.

Healthcare in Irelandt

Bảo Hiểm Y Tế Tư Nhân

Dù Hệ thống Y Tế Công ở Ireland tạo điều kiện chữa trị với mức phí cực kỳ thấp nhưng tình trạng quá tải khiến nhiều người dân Ireland chuyển sang sử dụng Bảo Hiểm Y Tế tư nhân. Phí đóng BHYT tư nhân được áp dụng chính sách giảm thuế. Một số doanh nghiệp chủ động đưa BHYT vào gói phúc lợi đi kèm cho nhân viên làm việc.

Mọi bên bán BHYT tư nhân đều đăng ký với Cơ Quan Bảo Hiểm Y Tế – cơ quan quản lý độc lập về BHYT tư nhân tại Ireland. Các bên này cũng cung cấp thông tin về các quyền lợi của khách và tư vấn gói phù hợp. Các bên bán BHYT nếu cung cấp dịch vụ điều trị nội trú phải thỏa điều kiện tối thiểu về các quyền lợi như:

  • Chăm sóc sức khỏe hàng ngày/điều trị nội trú 
  • Điều trị ngoại trú tại bệnh viện 
  • Phúc lợi thai sản 
  • Dưỡng bệnh 
  • Điều trị tâm thần và làm dụng chất kích thích 
  • Cơ sở lưu trú phải đạt tiêu chuẩn tối thiểu là bán tư nhân trong khuôn viên bệnh viện công 

Dù việc điều trị theo hình thức tài trợ tư nhân, nhưng có thể nơi khám chữa bệnh sẽ là tại bệnh viện công. Lý do là nhiều bệnh viện công cung cấp nhiều giường bệnh tư nhân hoặc bán tư nhân để tăng doanh thu. Khi đó, khách sẽ thuộc nhóm khám chữa bệnh tư và chịu toàn bộ chi phí dịch vụ phát sinh.

Các công ty bảo hiểm phải duy trì Bảo Hiểm trọn đời cho khách, đồng nghĩa họ không được phép từ chối chi trả bảo hiểm. Ngoài ra họ phải tiếp nhận bất kỳ cá nhân muốn tham gia bảo hiểm, không kể độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe, nhưng bắt buộc áp dụng giai đoạn chờ trước khi bảo hiểm có hiệu lực. Tuy nhiên, nếu trước đó khách hàng đã trải qua thời gian chờ khi mua bảo hiểm từ một bên, thì khi chuyển sang bên bảo hiểm khác sẽ không áp dụng giai đoạn chờ này nữa.

Khác với các loại bảo hiểm như Bảo Hiểm Xe Máy hay Bảo Hiểm Nhân Thọ, chi phí đóng BHYT không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác, giới tính, hay bất kỳ đợt bồi thường bảo hiểm đã ghi nhận trước đây. Do đó, mọi người trưởng thành đều đóng phí như nhau và nhận phúc lợi như nhau. Tuy nhiên, đối với người dưới 18 tuổi, người từ 18-23 tuổi đang trong giai đoạn học tập toàn thời gian, người về hưu hưởng Chính sách BHYT đặc biệt tại nơi công tác trước đó, và người thuộc đối tượng Chính sách BHYT, phí bảo hiểm có thể thấp hơn so với mức thông thường của một người trưởng thành.

5 Bệnh Viện Tư Hàng Đầu

The Hermitage:

The Hermintage Medical Clinic là bệnh viện tư có 112 giường, tọa lạc tại Lucan, Tây Dublin. Đội ngũ y tế chuyên môn tại bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, phẫu thuật và xạ trị tiên tiến cho bệnh nhân. Bệnh viện kết hợp giữa tay nghề chuyên môn vượt trội cùng công nghệ tiên tiến trong khám chữa bệnh. Cơ sở được trang bị thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất hiện nay, đầy đủ các thiết bị về tim mạch bao gồm Phòng Thông Hệ Tuần Hoàn/Phòng Thông Tim và các dịch vụ Phòng Thí Nghiệm Lâm Sàng.

Các chuyên khoa lâm sàng của bệnh viện gồm Ngoại Khoa, Nội Khoa,Nội Soi, Ung Thư và Chẩn đoán Can Thiệp. Cơ sở vật chất có khu Chăm Sóc Tích Cực (ICU)/Khu Chăm Sóc Phụ Thuộc Cao (HDU) 8 giường, cơ sở chăm sóc sức khỏe hàng ngày, 2 máy gia tốc tuyến tính để xạ trị và khu Phẫu Thuật (Theatre Suite) với 7 phòng mổ.

Các thiết bị X-Quang mới nhất sẵn có gồm chụp MRI, Chụp PET/CT, Y Học Hạt Nhân, Chụp CT 64 Lát, Chụp Nhũ Ảnh, Siêu Âm, X-Quang và Nội Soi Huỳnh Quang. Ngoài ra bệnh viện cũng có một hệ thống RIS/PACs tích hợp đầy đủ.

The Hermitage Medical Clinic có 39 phòng tư vấn được phụ trách bởi nhiều bác sĩ hàng đầu thuộc nhiều chuyên khoa như Dị Ứng, Ngoại Khoa Vú, Ngoại Khoa Đại Trực Tràng, Da Liễu, Ngoại Khoa Tai Mũi Họng, Tiêu Hóa, Ngoại Tổng Quát, Phụ Khoa, Sàng Lọc Sức Khỏe, Tim Mạch Can Thiệp, Phẫu Thuật Miệng-Hàm Mặt, Thần Kinh, Y Học Hạt Nhân, Ung Thư, Nhãn Khoa, Phẫu Thuật Miệng, Chỉnh Hình, Nhi Khoa, Nha Chu, Phẫu Thuật Thẩm Mỹ, Phục Hình Răng Miệng, Tâm Lý, Hô Hấp, Thấp Khớp, Tiết Niệu Và Phẫu Thuật Mạch Máu. 

 

Blackrock Clinic:

Blackrock Clinic là một trong những bệnh viện tư hàng đầu và lâu đời nhất tại Ireland. Từ khi khai trương giữa những năm 1980, bệnh viện đã liên tục tạo dựng danh tiếng vững chãi về uy trình phẫu thuật công nghệ cao mới, phương pháp điều trị y tế và chẩn đoán đột phá. Đồng nghĩa tại Blackrock Clinic sẽ có một số Chuyên gia Tư vấn trong nước và quốc tế giỏi nhất đang công tác.

Kết quả khám chữa bệnh tại bệnh viện Blackrock Clinic rất tích cực. Đây là bệnh viện đầu tiên cung cấp điều trị trong các phòng bệnh nhân riêng tư, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng chéo trong bệnh viện. Hơn 10 năm, Blackrock Clinic đã được Ủy Ban Thẩm Định Quốc Tế (JCI) vinh danh – Tổ chức chứng nhận các bệnh viện đạt mức tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng chăm sóc.

 

Bệnh Viện Beacon

Nằm ở Nam Dublin, Bệnh Viện Beacon thuộc hàng bệnh viện tư tiên tiến nhất châu Âu. Nơi này cung cấp các dịch vụ chăm sóc cấp tính 24 giờ, đạt chất lượng quốc tế, bao gồm Chỉnh Hình, Vật Lý Trị Liệu, Tim Mạch, Sức Khỏe Phụ Nữ, Tiết Niệu, Phẫu Thuật Tim Mạch, Phẫu Thuật Mạch Máu, Phẫu Thuật Thẩm Mỹ-Tái Tạo, Tai Mũi Họng, Thần Kinh, Ngoại Tổng Quát, Chăm Sóc Ung Thư Toàn Diện và Y Học Cấp Cứu. Bệnh viện tư này khai trương vào tháng 10/2006, có 210 giường bệnh, 9 phòng phẫu thuật và 2 máy gia tốc tuyến tính. 

Với hơn 260 chuyên gia tư vấn và 1000 nhân viên có tay nghề cao, mỗi năm bệnh viện điều trị hơn 110.000 bệnh nhân. Tại đây có khu ICU 8 giường dành cho phẫu thuật y tế và khu Chăm sóc tích cực về Tim (CCU) với 6 giường, được xây dựng phù hợp dịch vụ chăm sóc và phục hồi bệnh nhân chuyên biệt. Bệnh Viện Beacon tự hào có chương trình phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng toàn diện, càng chứng minh rõ cam kết của bệnh viện về việc trở thành một trong những đơn vị dịch vụ chăm sóc cấp tính chất lượng cao nhất, an toàn nhất Châu Âu. Ngoài ra bệnh viện còn có khu X-quang chẩn đoán tiên tiến nhất Ireland. Chưa kể đến Beacon for Kids – Đơn Vị Nhi Khoa tư chuyên dụng duy nhất ở Ireland với đa dạng dịch vụ ngoại trú và phẫu thuật. Với Phòng Khám Tim Mạch Tiếp Cận Nhanh (RACC), bệnh viện có thể đánh giá tình trạng tim mạch của bệnh nhân mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi các Bác Sĩ Tim Mạch Tư Vấn đầu ngành cấp quốc gia.

 

Bệnh Viện Tư Bon Secours:

Bệnh Viện Tư Bon Secours ở Dublin là bệnh viện chăm sóc cấp tính tư nhân thuộc Glasnevin, Bắc Dublin, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân từ Dublin và trên khắp Ireland từ năm 1951. Bệnh Viện Bon Secours Dublin thuộc nhóm chăm sóc sức khỏe lớn nhất của Hệ Thống Y Tế Bon Secours Ireland, và bao gồm các bệnh viện ở Cork, Dublin, Galway, Limerick, Tralee, một làng chăm sóc ở Cork và một phòng khám tiếp cận cộng đồng ở Cavan.

Bệnh Viện Bon Secours Dublin thuộc Hệ thống Y tế Bon Secours, là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh tập trung điều trị y tế với sự đồng cảm sẻ chia đi kèm chất lượng hàng đầu thế giới cho mọi cá nhân mà bệnh viện phục vụ. Năm 2002, bệnh viện trở thành bệnh viện Ireland đầu tiên được vinh danh quốc tế khi đạt được Chứng Nhận JCI. Bệnh viện đã tạo ra tiêu chuẩn cho tất cả bệnh viện tư ở Ireland và hiện tại mọi bệnh viên bắt buộc phải có chứng nhận JCI. Năm 2016, bệnh viện tiếp tục đạt thành tựu bệnh viện tư đầu tiên có chứng nhận JAG về nội soi – Chứng nhận được quốc tế đánh giá là Tiêu Chuẩn Vàng về Nội Soi. Bệnh viện nổi tiếng với chất lượng dịch vụ y tế, kết hợp các công nghệ và phương pháp tiếp cận y tế mới nhất với các giá trị truyền thống, đồng cảm sẻ chia và chăm sóc y tế đặc thù cá nhân.

 

Bệnh Viện Tư St. Vincent:

Bệnh Viện Tư St. Vincent là bệnh viện tư về chăm sóc cấp tính duy nhất, lớn nhất ở Dublin. Nơi đây có số lượng chuyên gia tư vấn nhiều nhất và phạm vi chăm sóc chuyên khoa rộng nhất, đặt trong khuôn viên đa bệnh viện tích hợp duy nhất tại Ireland. Nằm chung khuôn viên với Bệnh Viện Đại Học St. Vincent, Bệnh Viện Tư St. Vincent chia sẻ nguồn lực, chuyên môn và cơ sở y tế với một trong những bệnh viện giảng dạy học thuật hàng đầu quốc gia. Đồng nghĩa bệnh viện đủ khả năng xử lý số lượng lớn bệnh nhân với nhiều yêu cầu y tế và phẫu thuật phức tạp khác nhau. Bệnh viện cung cấp: 

  • Số lượng nhiều nhất và phạm vi rộng nhất về các chuyên ngành tư vấn và các đội ngũ chuyên môn tư vấn đa ngành
  • Nhiều dịch vụ hỗ trợ lâm sàng và tâm lý, trên cơ sở tập trung chủ yếu về chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân 
  • Điều trị y tế tư nhân và giường cho bệnh nhân, áp dụng nhiều chương trình bảo hiểm y tế
  • Môi trường bệnh viện an toàn, được kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng mọi tiêu chuẩn kiểm định quốc gia và quốc tế

Bệnh Viện Tư Nhân St. Vincent thuộc Nhóm Chăm Sóc Sức khỏe St. Vincent, trong đó có Bệnh Viện Đại Học St. Vincent, Công Viên Elm và Bệnh Viện St. Michael tại Dun Laoghaire.

iStock 818687032
iStock 1210338186