Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Hướng dẫn về Thuế Ireland dành cho người nhập cư

05/03/2021 | Người đăng: bwa
Hướng dẫn về Thuế Ireland dành cho người nhập cư

Ireland là nơi hấp dẫn những người dân nhập cư trên toàn thế giới. Là quốc gia thành viên EU với ngôn ngữ chính là tiếng Anh cùng hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế, thể chế nhà nước minh bạch và công bằng, và thu hút nhiều nguồn đầu tư nước ngoài, Ireland đang chào đón ngày càng nhiều nhà đầu tư HNWI từ nước ngoài đến định cư.

Dù nhà đầu tư có kế hoạch sẽ đến Ireland thường trú, hay chỉ muốn sở hữu quyền cư trú mà không cần chuyển đến Ireland thường trú xuyên nhờ tính linh hoạt của Chương trình IIP , điều quan trọng là Quý nhà đầu tư nên nắm chặt thắt chặt các thông tin liên quan đến nghĩa vụ phát sinh thuế và những điều kiện cần thiết phải thực hiện nhằm đảm bảo tối đa hóa kế hoạch hóa kế hoạch thuế khi đầu tư vào Ireland.

Kế hoạch tài chính rõ ràng rõ ràng trước khi phát sinh nghĩa vụ thuế tại Ireland cũng như hiểu rõ về thuế thu nhập thế giới có thể giúp Quý Nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều khoản tiền. Các khoản thu thuế kép khi rất tốn kém và mang nhiều vai nặng, tuy nhiên không phải là không có cách hạn chế nghĩa vụ thuế phát sinh trong khi vẫn đảm bảo chặt chẽ các thủ thuật.

Thuế đầu vào, Thuế trả lại vốn, Thuế kế thừa Tài sản, và các loại thuế khác

Cá nhân chỉ được xem là người Ireland có nghĩa vụ chịu thuế trong một năm tính thuế nhất định nếu cư trú tại Ireland từ 183 ngày trở lên trong năm tính thuế đó, hoặc cư trú từ 280 ngày trở lên trong năm tính thuế đó và năm tính thuế trước đó. Nói cách khác, nhờ tính linh hoạt của Chương trình IIP, nhà đầu tư không thường trú và có số ngày cư trú tại Ireland ít hơn 183 ngày trong 1 năm sẽ không phát sinh nghĩa vụ đóng thuế tại Ireland. Một điểm quan trọng khác là với những nhà đầu tư định cư tại Ireland hơn 183 ngày trong một năm Thuế nhưng không chuyển bất kỳ khoản thu nhập nào đến Ireland vẫn có đủ điều kiện được miễn thuế đầu vào tại Ireland

Có nhiều loại thuế mà các cá nhân quan tâm đến định cư Ireland cần nắm rõ. Trong loạt video Tin tức Định cư của Bartra Wealth Advisors , Giám đốc Tiếp thị của Bartra là Jay Cheung đã có cuộc trao đổi với ông Kenneth Yeung, Kế toán viên cấp cao Cố vấn Thuế tại Công ty China Consulting Consortium , về các vấn đề liên quan đến Thuế Thu nhập, Thuế trả vốn, Thuế Bất động sản và Thuế Thừa kế Tài sản. Ông Kenneth hiện là thành viên của Viện Kế toán công chứng tại Anh và Xứ Wales, có 30 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ về kế toán và Thuế cho người dân Trung Quốc sinh sống tại Vương quốc Anh và Ireland. Quý nhà đầu tư hãy xem video để hiểu rõ hơn về các quy định thuế tại Ireland.

Thu nhập đầu vào

Thu nhập cá nhân rất đa dạng và đôi khi rất phức tạp. Hướng dẫn tham khảo dưới đây bao gồm các thông tin cơ bản về Thuế Thu nhập tại Ireland. Nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​tư vấn thuế độc lập. Một điểm đáng lưu ý khác là ở Ireland có rất nhiều chính sách miễn thuế tùy thuộc vào loại thu nhập và việc cá nhân phát sinh thu nhập phải là công dân của quốc gia có hiệp ước tránh thuế hai lần với Ireland hay không .

Thu nhập thuế & Tính thuế tiêu chuẩn

Mọi cá nhân có tổng thu nhập tối thiểu là €13.000/năm, có nghĩa vụ phải đóng Thuế xã hội Phổ thông (USC). Hầu hết mọi chủ lao động và người lao động (từ trên 16 tuổi đến dưới 66 tuổi) đều phải thực hiện nghĩa vụ mua bảo hiểm xã hội (nghĩa vụ PRSI) Đóng góp vào Quỹ Bảo hiểm xã hội Quốc gia.

Đầu vào của cá nhân tại Ireland hoàn toàn tương ứng với tiêu chuẩn định mức tại các nước phát triển. Ví dụ các quốc gia tại Châu Âu thuộc Top có thuế thu nhập cao nhất bao gồm Đức là 42%, Vương quốc Anh là 45%, Pháp là 45%, Bồ Đào Nha là 48% và Hà Lan có thuế suất cao nhất thế giới giới hạn là 52%. Với các quốc gia bên ngoài Châu Âu và có lượng người nhập cư cao, Mỹ chịu thuế 37%, Canada là 33% và Úc là 45%. Riêng tại Trung Quốc, Thuế suất là 45%.

Thuế suất về vốn (CGT)

Hầu hết THUẾ CGT tại Ireland là 33%. Tuy nhiên, một số loại lợi nhuận sau đây sẽ được áp dụng thuế quan khác:

  • 40% đối với lợi nhuận đầu tư tại các hợp đồng nhân thọ nước ngoài và sản phẩm đầu tư nước ngoài
  • 15% đối với lợi nhuận đầu tư tại các khoản phụ cấp mạo hiểm trong trường hợp là cá nhân hoặc hợp tác đầu tư.
  • 12,5% đối với lợi nhuận đầu tư tại các quỹ mạo hiểm trong trường hợp là công ty, doanh nghiệp

Tuy nhiên, nhà đầu tư nếu chỉ định cư tại Ireland ít hơn 183 ngày trong 1 năm có thể sẽ không phát sinh nghĩa vụ đóng thuế đối với các nguồn thu nhập hoặc lợi nhuận đầu tư mạo hiểm bên ngoài Ireland.

Kế thừa kế Tài sản

Điều đáng lo ngại với nhiều cá nhân kế thừa là việc đóng thuế, cụ thể tại Ireland là Thuế kế thừa tài sản hay Thuế nhận sở hữu vốn (CAT), với mức thuế khá lớn là 33%. Đối với con cái khi nhận thừa kế, nhà nước có chính sách miễn thuế với giá trị định mức tối đa (tối đa €310.000), những chênh lệch chênh lệch sau đó sẽ phải chịu thuế 33%.

Các loại thuế khác nhau

Với những ai muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh tại Ireland, điều cần thiết nhất là phải hiểu rõ về Thuế thu nhập doanh nghiệp và Thuế GTGT (VAT). Chính phủ Ireland áp thuế Thu nhập doanh nghiệp là 12,5% (một trong những mức thấp nhất tại Châu Âu) và thuế GTGT phổ biến là 23%.

vợ chồng thuế

Tình trạng I: Khi nào tôi sẽ phát sinh nghĩa vụ đóng thuế Thu nhập tại Ireland nếu tôi được cấp Quyền cư trú tại Ireland thông qua Chương trình IIP nhưng không thường trú (không có địa chỉ thường trú) tại Ireland?

Có 2 loại đầu vào: Thu nhập từ công việc và Thu nhập từ đầu tư.

Thu nhập từ công việc đang làm: Quý vị sẽ chịu trách nhiệm đóng thuế Thu nhập Ireland đối với 100% Thu nhập từ quá trình làm việc tại Ireland, và đối với Thu nhập từ quá trình làm việc bên ngoài Ireland trong trường hợp Thu nhập nhập thông tin từ liên kết này quan trọng đến số ngày làm việc của Quý vị tại Ireland hoặc Thư nhập này từ công việc bên ngoài Ireland và sau đó được chuyển đến tài khoản của Quý vị tại Ireland.

Thu nhập từ đầu tư: Quý vị sẽ chịu trách nhiệm đóng thuế Thu nhập từ Ireland đối với mọi Thu nhập từ đầu tư đều có tại Ireland. Thu nhập từ đầu tư có được tại các quốc gia khác sẽ không chịu thuế với điều kiện Thu nhập này không được chuyển vào tài khoản của Quý vị tại Ireland. Chính phủ vẫn tính thuế đối với Thu nhập chuyển vào tài khoản ngân hàng mở tại Ireland đối với công dân nước ngoài có địa chỉ thường trú tại Ireland, bất kể chỉ cư trú vài ngày hay thường trú.

Tình trạng II: Khi đầu tư vào dự án Viện Dưỡng Lão và duy trì đủ giai đoạn đầu tư 5 năm liên tục, nhà đầu tư sẽ được hưởng 20% ​​lãi suất từ ​​số tiền đầu tư €1 triệu (4 %/năm) . Khoản tiền hoàn lại 20% này có bị đánh thuế tại Ireland không?

Nếu Quý vị không sinh sống tại Ireland và có thời gian cư trú tại Ireland không quá 183 ngày, khoản tiền đầu tư 20% từ dự án Viện Dưỡng Lão sẽ không bị Chính phủ Ireland đánh thuế.

Viện Dưỡng Lão Northwood của Bartra, hoàn thành và khai trương vào mùa xuân 2020, hiện có 118 phòng riêng 1 người ở có đi kèm phòng tắm.
Viện Dưỡng Lão Northwood của Bartra, hoàn thành và khai trương vào mùa xuân 2020, hiện có 118 phòng riêng 1 người ở có đi kèm phòng tắm.

Tình trạng III: Việc thành lập Quỹ tín thác hoặc tham gia Bảo hiểm Nhân thọ giúp ích gì cho việc đóng thuế?

Nhiều khách hàng sẽ có nhu cầu thành lập “Quỹ Tín thác Người nhập cư”. Quý sẽ quản lý các loại tài sản như tiền gửi, cổ phần trong công ty tư nhân và nhà nước, trái phiếu, bất động sản và nhiều tài sản đầu tư khác, đồng thời giúp khách hàng tạo ra lợi nhuận đầu tư nước ngoài (miễn thuế) từ các tài sản tại Quỹ trong thời hạn.

Bên cạnh đó khách hàng cũng nên cân nhắc đến vấn đề Thuế kế thừa tài sản tại Ireland. Con cái của khách hàng sẽ được miễn thuế khi kế thừa tài sản với mức tối đa €310.000; sau đó sẽ áp dụng thuế suất 33%. Tài sản tại Quỹ sẽ làm cho Người được ủy thác đứng tên, nhưng quyền lợi chính thuộc về Người thụ hưởng, bao gồm mọi quyền đối với tài sản và trả sinh từ quỹ. Ngoài ra, các tài sản khi chuyển vào Quỹ tín thác cơ bản (Thủy thác trần) cũng được miễn thuế Thừa kế tài sản.

Một trong những lợi ích của Hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ hay Quý Bảo hiểm Nhân thọ chính là Trợ cấp Tử vong sẽ được miễn thuế. Thông thường, cá nhân nhận tiền không cần khai thuế đối với tài khoản tiền trợ cấp này, nên có thể xem đây là tài khoản trợ cấp một lần và hoàn toàn miễn thuế, và cá nhân nhận tiền cũng có thể sử dụng theo một cách tự nhiên đương nhiên là sử dụng khoản tiền hỗ trợ để thanh toán bất kỳ khoản thuế phát sinh nào khi nhận kế thừa tài sản.

Kết luận

Tóm lại, theo các thông tin nêu trên, người nhập cư Ireland có thể phát sinh nhiều nghĩa vụ thuế khác nhau tùy thuộc vào hiệu quả trong kế hoạch công việc, cấu trúc tài sản cấu trúc. Bên cạnh kế hoạch đánh thuế hiệu quả cũng có nhiều cách thức để tối ưu hóa nghĩa vụ thuế. Tuy nhiên, các luật về THUẾ có thể thay đổi theo thời gian, Quý vị nên thường xuyên xem xét lại tình hình dự kiến ​​kiến ​​trúc THUẾ của bản thân để có những điều chỉnh thích hợp, tránh hiện trạng phát sinh ý nghĩa nhiệm vụ thuế. mong muốn thay đổi luật.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin về chính sách này vào thời điểm ngày 19 tháng 2 năm 2021. Bartra Wealth Advisors và các chi nhánh liên kết cung cấp các dịch vụ và hình thức đầu tư cá nhân hóa hướng đến lợi ích cư trú live. Mọi thông tin cung cấp cho nhà đầu tư và khách hàng đều có mục tiêu trên. Nếu nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bất kỳ khía cạnh pháp lý nào về trường hợp của riêng nhà đầu tư, Bartra Wealth Advisors quảng cáo nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​kiến ​​trúc sư tư vấn chuyên môn.Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo tính chính xác của mọi thông tin và nội dung của các tài liệu – và chúng tôi tin rằng những thông tin và nội dung này được lấy từ các nguồn đáng tin cậy, nhưng Bartra Wealth Advisors chúng tôi không cam kết hay đảm bảo tính chính xác, hoàn chỉnh, tính cập nhật,