Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Làm Visa đi Mỹ mất bao lâu?

07/01/2023 | Người đăng: bwa
Làm Visa đi Mỹ mất bao lâu?

Mong muốn được đến Mỹ vẫn luôn là mơ ước của rất nhiều người. Vì vậy, để có thể xin visa Mỹ thành công, bạn cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, thời gian để bạn có thể xin được visa Mỹ là điều cần quan tâm nhiều nhất. Khi có thể nắm thông tin về thời gian của quy trình xin visa, ban có thể chủ động hơn để chuẩn bị hồ sơ cũng như tiết kiệm được thời gian quý báu của mình. Vậy, xin visa Mỹ mất bao lâu?

xin visa Mỹ mất bao lâu
Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm visa mỹ

Khi làm Visa đi Mỹ, bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau có thể làm ảnh hưởng đến thời gian để lấy visa của bạn để phòng tránh .

Độ phức tạp đối với từng hồ sơ xin cấp Visa

xin visa Mỹ mất bao lâu

Ngoài các giấy tờ cơ bản như passport, chứng minh thư giấy khai sinh, chúng ta cần chuẩn bị một vài giấy tờ khác như sơ yếu lý lịch,v..v.. Giấy tờ là vấn đề được quan tâm, đặc biệt là với những ai có hồ sơ yếu. Có nhiều lý do cho một sơ yếu lý lịch yếu, chẳng hạn như: Danh tính mơ hồ, công việc tự do, yếu tố cá nhân không thuận lợi hoặc ràng buộc không rõ ràng. Tất cả điều này đều có thể ảnh hưởng đến thời gian làm visa. Do đó, để không phải lo lắng “xin visa Mỹ mất bao lâu” bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, minh bạch và chính xác.

Loại visa bạn mong muốn và mục đích chuyến đi

Xin thị thực Mỹ cho người không định cư vốn đã khó và xin thị thực Mỹ dài hạn thậm chí còn khó hơn. Ngay cả khi hồ sơ của bạn đầy đủ, đáp ứng các yêu cầu về tài chính,có người thân bảo lãnh người bên Mỹ,… thì việc cấp visa Mỹ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có kinh nghiệm tự xin visa mỹ cũng như kinh nghiệm phỏng vấn khi xin visa Mỹ là vô cùng quan trọng quyết định tỷ lệ thành công visa.

Kế hoạch và thời gian lưu trú tại Mỹ

xin visa Mỹ mất bao lâu

Đây có vẻ như là một điều không đáng nhắc đến, nhưng đây là một lưu ý quan trọng cho bất cứ ai muốn xin visa đi Hoa Kỳ. Nhiều người nghĩ rằng xin visa Mỹ bao nhiêu ngày sẽ tùy nhu cầu của họ, nhưng thực tế, việc lên kế hoạch và lịch trình ở Mỹ cần phải được cân nhắc cụ thể. Tất nhiên, không ai đồng ý cấp thị thực cho những chuyến đi mơ hồ và không có gì đảm bảo an toàn, cũng như là khả năng chi trả cho các chi phí ở Hoa Kỳ.

Quy trình của việc xin Visa

Quy trình xin Visa Mỹ tương đối nhiều bước và phức tạp. Quy trình này phải kéo dài trong một thời gian khoảng từ 6 tháng đến một năm tùy vào tình trạng hồ sơ cũng như mục đích của bạn. Vì thế cần phải có kế hoạch cụ thể và chuẩn bị đầy đủ kỹ càng hồ sơ, chi phí để tiết kiệm thời gian hoàn thành thủ tục.

Làm visa mỹ mất bao lâu?

xin visa Mỹ mất bao lâu

Quy trình làm hồ sơ xin visa Mỹ có thể chia làm hai giai đoạn chính: giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và giai đoạn sau khi chuẩn bị hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ được coi là giai đoạn khó khăn nhất. Bạn có thể chuẩn bị một bộ tài liệu hoàn chỉnh như hồ sơ cá nhân, hồ sơ công việc, báo cáo chứng minh tài chính và hồ sơ chuyến đi. Nhưng hiện nay, có rất nhiều công ty dịch vụ thị thực có thể giải quyết những vấn đề này. Họ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cần thiết và quan trọng trong quá trình nộp đơn. 

Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn xin visa, hãy cung cấp những giấy tờ cần thiết và phù hợp dựa trên lý lịch của bản thân để đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, công sức sớm nhất có thể. Khoảng thời gian cần thiết để chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Hoa Kỳ phụ thuộc vào loại thị thực bạn xin và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Xin visa Mỹ thăm người thân cần nhiều giấy tờ hơn so với xin visa du lịch Mỹ. Do đó, để hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, bạn nên tìm một dịch vụ làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian của mình.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ

xin visa Mỹ mất bao lâu

Khi bạn đã chuẩn bị xong giấy tờ, bạn sẽ cần điền thông tin của mình, thanh toán phí và sắp xếp một cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Thời gian tùy thuộc vào nhu cầu và nguyện vọng của bạn. Sau khi phỏng vấn xong, bạn cần chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ xin thị thực Hoa Kỳ để có thể tham dự buổi phỏng vấn. Đây cũng là quá trình Lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu xem xét đơn và xác định xem lá đơn đã hợp lệ hay chưa. Giai đoạn sau khi nộp đơn được coi là quan trọng nhất vì bạn sẽ nhận được kết quả đậu hay rớt visa ngay sau cuộc phỏng vấn. Thị thực đủ điều kiện thường được gửi bằng chuyển phát nhanh trong khoảng 2-3 ngày. Nếu không, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cuộc phỏng vấn.

Kết Luận

Xin visa đi Mỹ luôn đòi hỏi một thời gian nhất định để có thể hoàn thành từng quy trình một cách cẩn thận nhất. Như thế, tấm visa Mỹ có thể được trao cho người xứng đáng nhất. Hy vọng bài viết trên đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi “ xin visa Mỹ mất bao lâu?”.