Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Giới siêu giàu Việt Nam tăng nhanh, đầu tư định cư nước ngoài thành xu hướng

09/03/2022 | Người đăng: Jo - Trang
Giới siêu giàu Việt Nam tăng nhanh, đầu tư định cư nước ngoài thành xu hướng

Sự gia tăng lượng người sở hữu trên 30 triệu USD (khoảng 680 tỷ đồng) tại Việt Nam đã giúp các chương trình đầu tư vào cư trú bên ngoài ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến.

Sơ đồ đầu tư cho tương lai

Những năm gần đây, việc tham gia các chương trình đầu tư nhằm giành lấy quyền cư trú tại các nước như Mỹ, Úc, Anh, Ireland,… đang dần trở nên quen thuộc với những người có tài năng tại Việt Nam. Tập đoàn tư vấn sản xuất bất động sản Knight Frank có trụ sở tại Anh dự báo đến năm 2026, Việt Nam sẽ có 1551 siêu nhân (tài sản trên 30 triệu USD), tăng 26% so với năm 2021. Điều này đồng Nghĩa là công việc của những cá nhân phơi điều kiện để tham gia đầu tư định cư nước ngoài cũng tăng lên.

Vì vậy, với các hình thức đầu tư quen thuộc như chứng khoán, bất động sản hay kinh doanh, đầu tư giành lấy quyền cư trú mang lại giá trị trực tiếp cho mọi thành viên trong gia đình. Với bản thân nhà đầu tư và vợ/chồng, việc có quyền định cư tại Mỹ, Úc hay Châu Âu giúp họ đi lại, làm ăn dễ dàng tại các thị trường lớn. Trong khi đó, con cái của nhà đầu tư sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao hoàn toàn miễn phí, được ưu tiên vào các trường đại học hàng đầu thế giới và nâng cao cơ hội làm việc tại các tập đoàn danh tiếng toàn cầu cầu sau khi tốt nghiệp. Không ít người cũng chọn những quốc gia có phong cảnh đẹp, nhịp sống yên bình và chất lượng y tế vượt trội như Ireland để làm nơi nghỉ dưỡng.

Chương trình đầu tư định cư Ireland IIP đang dần trở nên quen thuộc với những mỹ nam đang có mặt tại Việt Nam
Chương trình đầu tư định cư Ireland IIP đang dần trở nên quen thuộc với những mỹ nam đang có mặt tại Việt Nam

Tầm quan trọng của thời điểm

Mặc dù số người Việt đáp ứng đủ điều kiện tài chính để lấy quyền cư trú nước ngoài đang tăng lên, tuy nhiên không phải vì thế mà quá trình thực hiện hồ sơ đầu tư định cư trở nên thuận lợi hơn. Nguyên nhân chính đến từ sự thay đổi bất ngờ trong chính sách của các chương trình nhập cư. Nếu không nắm bắt đúng thời điểm, khi luật di cư của các quốc gia có sự cải cách, hồ sơ của nhà đầu tư không thể còn đáp ứng đủ điều kiện.

Không khó để viện dẫn trường hợp các quốc gia thay đổi chính sách nhập cư một cách đột ngột. Sự kiện Úc tăng số tiền đầu tư từ 1,25 triệu USD lên 2,5 triệu USD, thay đổi các khoản đầu tư được chỉ định (trái phiếu chính phủ Úc) thành các khoản đầu tư quan trọng (phân bổ theo tỷ lệ hợp lệ) hợp lệ) nhất định) chính là một trong số đó. Ngoài ra việc Vương Quốc Anh hủy bỏ chương trình đầu tư định cư cũng khiến cánh cửa nhập cư quốc gia này trở nên cơ quan hơn, chỉ còn diện mạo doanh nhân và việc làm, đi kèm theo đó là các điều kiện tham chiếu về. năng lực kinh doanh hoặc kỹ năng làm việc.

Vào tháng 10 năm 2021, Sở Nghiên cứu Nghị viện Châu Âu (EPRS) cũng thành lập một nghiên cứu dài 159 trang về những rủi ro đang tồn tại trong các dự án đầu tư định cư Châu Âu. Điều này được giới thiệu chuyên gia dự báo sẽ làm phát sinh những thay đổi quan trọng trong chính sách nhập cư châu Âu như Váy ôm thời gian lưu lại khoảng thời gian tối thiểu, điều chỉnh khả năng di chuyển trong khối EU với thiết bị đơn … Công việc xúc tiến sớm hồ sơ đầu tư định cư được xem là cách nắm bắt thời điểm hiệu quả, tránh gặp rủi ro khi chương trình di cư các nước thay đổi đột ngột.

Định cư Anh từ “bệ phóng” Ireland

Sau khi chương trình nhà đầu tư định cư tại Vương quốc Anh bị hủy bỏ, Ireland trở thành “chìa khóa” mới giúp nhà đầu tư Việt Nam có quyền cư trú tại cả Anh và Châu Âu. Chương trình IIP được xem là có nhiều điểm tương đồng, thậm chí có chí vượt trội so với chương trình đầu tư định cư Anh. Cụ thể cả hai chương trình đều yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài sản tối thiểu 2 triệu EUR. Tuy nhiên, trong trường hợp Anh yêu cầu ứng viên phải đầu tư 2 triệu bảng vào cổ phiếu hoặc trái phiếu của một công ty bản địa sau khi có thị thực thì Ireland lại mang đến lựa chọn đa dạng hơn. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa việc ghi tiền vào doanh nghiệp, đầu tư phụ trách, ủy thác đầu tư bất động sản hoặc phụ thuộc đóng góp cho các dự án công.

Ireland trở thành “chìa khóa” mới giúp nhà đầu tư Việt Nam có quyền cư trú tại cả Anh và châu Âu.
Ireland trở thành “chìa khóa” mới giúp nhà đầu tư Việt Nam có quyền cư trú tại cả Anh và châu Âu.

Về yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu, Ireland chỉ yêu cầu nhà đầu tư cư trú tối thiểu 1 ngày mỗi năm nên không cần phải di cư, thay đổi môi trường sống, có thể tiếp tục ở Việt Nam để duy trì hoạt động kinh doanh.

Ngoài việc sinh sống tại Ireland, con cái nhà đầu tư vẫn có thể sang Vương quốc Anh định cư và học tập theo Hiệp định Khu vực du lịch chung (CTA) giữa hai quốc gia này. Bên cạnh đó, học phí tại Vương quốc Anh của các em cũng được ưu đãi như người bản xứ. Đây là lý do khiến chương trình Đầu tư định cư Ireland trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế chương trình nhập cư vừa bị Anh hủy bỏ. Tất nhiên, vì Ireland vẫn là thành viên của Liên minh châu Âu nên quyền di chuyển tự do và ưu đãi giữa các quốc gia trong khối này vẫn được đảm bảo.

Ireland là quốc gia duy nhất sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh trong liên minh Châu Âu
Ireland là quốc gia duy nhất sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh trong liên minh Châu Âu

Hiện chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP) chỉ yêu cầu ứng viên chuyển khoản tiền 1 triệu euro đầu tư sau khi hồ sơ đã được Sở Di trú nước này chấp thuận. Các dự án đáp ứng đủ điều kiện của chương trình IIP như Viện lão hóa, Nhà ở xã hội,… đều sẽ được Chính phủ nước này cho thuê và chi trả định kỳ, giúp quá trình hoàn vốn trở nên an toàn hơn.

Bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vẫn đánh giá nền kinh tế Ireland sẽ tăng trưởng 15,2% trong năm 2021. Tất cả đều đến từ hoạt động tích cực của các thành viên công ty các công ty đa quốc gia tại nước này như Google, Facebook, Amazon, Pfizer… Ưu đãi thuế doanh nghiệp chỉ 12,5% giúp Ireland thu hút nhiều tập đoàn toàn cầu đến đặt trụ sở, trở thành “thùng silicon” của Châu Âu . Ireland vẫn luôn thuộc nhóm 8 quốc gia thịnh vượng toàn cầu với nền kinh tế phát triển top 3 thế giới (GDP bình quân đầu người 94.556 EUR).

Hiện Ireland vẫn là quốc gia duy nhất tại Liên minh châu Âu sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Nguồn nhân lực tại quốc gia này cũng được đánh giá cao nhờ chất lượng giáo dục thuộc top 10 thế giới. Đây là những lý do thuyết phục để quốc gia này trở thành lựa chọn hoàn hảo, bất kể là đầu tư, học tập hay nghỉ hưu.

Trước những thay đổi liên tục trong chính sách nhập cư của các quốc gia, nhà đầu tư đang có kế hoạch tìm kiếm cơ hội định cư cần thúc đẩy tiến độ hồ sơ nhanh chóng. Trong trường hợp lỡ nhịp với chương trình yêu thích, kỳ hạn Đầu tư định cư tại Vương Quốc Anh, nhà đầu tư có thể cân nhắc các chương trình khác như IIP của Ireland với quyền lợi tương đương để không làm gián đoạn kế hoạch của kế hoạch giai đoạn kế hoạch gia đình.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các dự án đầu tư và dự án IIP.

👉  Thông tin liên hệ:
🏢  Văn phòng Đại diện:  Tòa nhà Deutsches Haus, Tầng 11, Số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
☎️  Hotline:  0778778846 – (028) 28 3554 2533
🌎 https: //bartrawealthadvisors.com.vn