Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Giải pháp tối ưu cho cuộc sống và tương lai của con bạn khi chọn ireland định cư

26/07/2021 | Người đăng: Jo - Trang
Giải pháp tối ưu cho cuộc sống và tương lai của con bạn khi chọn ireland định cư

Định cư Ireland không chỉ mở ra tương lai tươi sáng của gia đình bạn mà còn là cơ hội đầu tư vào tương lai của con trẻ nhờ hệ thống giáo dục top đầu thế giới và cơ hội việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia.

Hệ thống giáo dục hàng đầu

Theo đánh giá năm 2020 của World Talent Ranking, Ireland đứng thứ bảy toàn cầu về chất lượng hệ thống giảng dạy, đồng thời thuộc top 10 quốc gia sản sinh ra các sinh viên có năng lực linh hoạt, đáp ứng thị trường lao động của nền kinh tế cạnh tranh. Bằng chứng là 85% sinh viên tìm được việc làm ngay sau tốt nghiệp. Năm 2019, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cũng đánh giá sinh viên tốt nghiệp Ireland thuộc nhóm năng suất nhất trên thế giới.

Danh tiếng lâu năm ấy có được là nhờ  nền giáo dục chất lượng cao được xây dựng dựa trên cam kết mạnh mẽ về sự vượt trội. “Đảo quốc ngọc lục bảo” đã kiên trì với mục tiêu mỗi học sinh được phát triển toàn diện về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tâm lý lẫn thể chất ngay từ cấp tiểu học và trung học với rất nhiều các hoạt động ngoại khóa. Nền tảng vững chắc trong suốt hai cấp học giúp các học sinh tiếp thu giá trị tri thức của các chương trình bậc cao, bao gồm đại học, viện nghiên cứu và cao đẳng cộng đồng mà Chính phủ dành ra mỗi năm gần 1 tỷ USD phát triển.

Tìm hiểu ngay: Nền giáo dục Ireland

Theo danh sách công bố của QS World University Rankings 2022, các trường đại Ireland tiếp tục duy trì thứ hạng cao. Tất cả tám trường đại học Ireland đều nằm trong Top 1000, trong đó có năm trường nằm trong Top 500. Đáng chú ý nhất là Trinity College Dublin xếp hạng 101 của QS World University Rankings 2022, và là trường đại học tốt nhất Ireland. University of Limerick nhận giải thưởng QS Stars 5, và Dublin City University nằm trong Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới.

Trinity College Dublin – đại học hàng đầu Ireland, xếp hạng 101 của QS World University Rankings 2022, được thành lập năm 1592 bởi Nữ hoàng Elizabeth I.

Tất cả các khóa học của các trường đại học đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế do các cơ quan kiểm định chất lượng châu Âu và quốc tế chứng nhận. Chương trình giảng dạy được thiết kế sát với thực tiễn nhờ sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong quá trình xây dựng. Với 35 cơ sở giáo dục đại học, Ireland cung cấp hơn 5.000 chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực, với bằng cấp được đảm bảo và công nhận toàn cầu. Vì vậy, dù mong muốn học tập tại một ngôi trường có ưu thế về quản trị kinh doanh, một trung tâm đẳng cấp về khoa học công nghệ, một khoá học tiếng Anh, hay khoa nghệ thuật và nhân văn hàng đầu…bạn đều có thể tìm thấy tại Ireland. Ireland không chỉ đào tạo những sinh viên tốt nghiệp đầy sáng kiến, sáng tạo, và có những kỹ năng sẵn sàng để làm việc mà còn mang lại một cuộc đời sinh viên thú vị và năng động trong một môi trường thân thiện, an toàn và hiếu khách.

Triển vọng thị trường việc làm với vô vàn cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Sau Brexit, Ireland là quốc gia duy nhất trong Liên minh châu Âu sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Hệ thống giáo dục theo đó đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, không chỉ tạo ra sự thuận tiện trong học tập, nghiên cứu của sinh viên, mà còn mở ra triển vọng nghề nghiệp tại các tập đoàn đa quốc gia.

Được mệnh danh là “thung lũng Silicon của châu Âu” và là quốc gia có chỉ số kinh tế tăng trưởng liên tục một thập kỷ qua, Ireland đã trở thành căn cứ châu Âu cho hơn 1.000 công ty đa quốc gia. Với mức thuế doanh nghiệp thấp 12.5%, Ireland là một trong các quốc gia thu hút Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hấp dẫn nhất thế giới và là quê hương của:

  • Những ông lớn trong ngành công nghệ toàn cầu như Apple, Microsoft, và Google
  • 9 trong số 10 công ty dược lớn nhất thế giới, trong đó có Pfizer và Johnson & Johnson
  • 18 trong số 25 công ty Công nghệ Y khoa hàng đầu thế giới
  • Một nửa trong số top 50 ngân hàng lớn nhất thế giới
  • Trên 250 tổ chức tài chính toàn cầu

Theo New Financial, trên 400 công ty tài chính đã chuyển khỏi Anh do hệ quả của Brexit, và 135 trong số đó chọn chuyển tới Ireland (nhiều nhất tại Châu Âu). New Financial kỳ vọng số lượng các hãng chuyển tới Ireland sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Điều này đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao tại Ireland. Cơ hội việc làm tăng 34% chỉ trong quý 1 năm 2021 so với quý 4 năm 2020, theo Chỉ số việc làm Ireland của ie. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm từ Ireland chính là các ứng cử viên sáng giá cho các vị trí đổi mới sáng tạo và lãnh đạo tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Cơ hội việc làm tại Ireland

Chưa kể, các trường đại học ở Ireland đều được công nhận trên toàn cầu, đồng nghĩa với việc nó có thể trở thành tấm “giấy thông hành” xin việc tại bất cứ quốc gia châu Âu hay thế giới nào, là tấm “hộ chiếu” quyền lực mở ra tương lai.

Bạn có thắc mắc: Làm việc tại Ireland có cần giấy phép lao động? 

Định cư lâu dài, định vị tương lai

Sự ổn định kinh tế và chất lượng sống là những yếu tố chủ đạo trong chọn lựa quốc gia nhập cư của các nhà đầu tư. Tuy vậy, giáo dục và triển vọng nghề nghiệp của quốc gia đó cũng đóng vai trò cốt yếu, bởi nó ảnh hưởng và quyết định đến tương lai đến các thế hệ về sau.

Đặc biệt, mối quan tâm của các bậc phụ huynh Việt Nam về môi trường học tập tốt cho con cái chưa bao giờ ngừng lại. Môi trường học tập chất lượng cao và hệ thống giáo dục tốt vốn luôn là những nền tảng cần và đủ để dẫn bước trẻ đến với thành công trong quan niệm của người Việt.

Còn gì dễ dàng hơn khi chính tay bạn sẽ thiết lập tương lai vững chắc cho con mình bằng các giải pháp định cư lâu dài tại các quốc gia phát triển. Với các nhà đầu tư muốn tối đa hóa cơ hội học hành của con cái và có được quyền cư trú ở Ireland có thể xem xét Chương trình Đầu tư Định cư Ireland (IIP)

Theo thỏa thuận Khu vực đi lại chung (CTA) giữa Ireland và Anh, công dân Ireland được phép sinh sống, làm việc ở học tập tại Anh. Thông qua Chương trình Đầu tư Định cư Ireland (IIP), con cái bạn có thể lấy quyền cư trú tại Ireland và có thể lấy hộ chiếu Ireland khi đủ 18 tuổi trở lên, và đã sống ở Ireland ít nhất 5 năm. Một khi con cái bạn trở thành công dân Ireland, chúng có thể lựa chọn học tập ở các trường đại học hàng đầu tại Anh hoặc Ireland. Nếu con bạn lựa chọn học tại một trường đại học ở Anh, chúng có thể được coi là sinh viên bản địa và chỉ phải trả mức học phí dành cho sinh viên bản địa thay vì mức dành cho sinh quốc tế, giúp tiết kiệm 3 lần số tiền học phí.

Con em của nhà đầu tư sẽ được hưởng các quyền lợi giáo dục bậc tiểu học và trung học công lập miễn phí, học phí đại học lẫn sau đại học cũng rất cạnh tranh so với khối châu Âu. Chưa kể, mỗi năm nhà đầu tư cũng chỉ cần cư trú tại Ireland trong một ngày là đủ thỏa điều kiện duy trì tình trạng thường trú nhân. Tức các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn tập trung với các dự định kinh doanh, chưa cần rời khỏi Việt Nam sớm trong khi con cái đang theo học tại hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới

Tính linh hoạt này mở ra tiềm năng của IIP khi không chỉ là chương trình đầu tư định cư thông thường, mà còn là giải pháp tích lũy trong tương lai.

Chương trình đầu tư định cư IIP, không chỉ là định cư mà còn là tương lai của con cái chúng ta.

Các nhà đầu tư, những người luôn muốn tối ưu hóa các cơ hội giáo dục cho con cái mình và giải phóng tiềm năng của chúng ở cả Vương quốc Anh và Ireland, nên cân nhắc chương trình IIP. Chương trình có khả năng mang lại những lợi ích về mặt giáo dục như cơ hội lựa chọn các trường trung học và đại học hàng đầu, và tiết kiệm chi phí giáo dục đại học là yếu tố biến đây trở thành một lựa chọn tối ưu, là con đường dẫn tới một phong cách sống nâng cao và một tương lai ngập tràn cơ hội.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về chương trình IIP, cũng như hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh và Ireland, hãy liên hệ Bartra Wealth Advisors Limited để được tư vấn.