Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Chương trình Đầu tư – Định cư Tây Ban Nha

03/02/2023 | Người đăng: bwa
Chương trình Đầu tư – Định cư Tây Ban Nha

Là cơ hội giúp những nhà đầu tư tư nhân từ nước ngoài có thể tham gia đầu tư và sở hữu bất động sản tại châu Âu, chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha hiện được rất nhiều người quan tâm. Vậy khi tham gia chương trình này, cần chú ý những thông tin nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Chương trình Đầu tư – Định cư Tây Ban Nha là gì?

đầu tư định cư tây ban nha
Chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha thu hút được nhiều nhà đầu tư

Đầu tư định cư Tây Ban Nha Golden Visa hay có tên tiếng Anh Spanish Golden Visa Program (SGVP) là một chương trình tạo cơ hội cho các cư dân nước ngoài nhận thẻ thường trú tại khu vực châu Âu. Cụ thể, nếu tham gia chương trình và được cấp thẻ, bạn có thể tự do di chuyển trong khối Schengen bao gồm 26 quốc gia. 

Chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha đã được ban hành từ năm 2013 và thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Tác động của chương trình đối với thị trường bất động sản tại châu Âu và nguồn vốn đầu tư mà chương trình thu hút được đã tạo được nhiều ấn tượng với truyền thông. Cho đến năm 2015, chương trình được sửa đổi lần 1 để có thể giúp các nhà đầu tư dễ được xét duyệt visa hơn.

Quyền lợi chương trình

Chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha vốn thu hút được các nhà đầu tư bởi lợi ích không tưởng mà nó mang lại. Cụ thể, khi tham gia chương trình đầu tư này, bạn sẽ nhận được các quyền lợi được liệt kê bên dưới. 

Mua lại bất động sản Sau 5 năm

Kể từ thời điểm đầu tư, nhà đầu tư sẽ có thể tự do sinh sống, làm việc và học tập trong khu vực trong 2 năm tiếp theo. Nhà đầu tư có thể gia hạn thêm thời gian ở lại 2 lần, thời gian gia hạn cho mỗi lần là 2 năm, điều kiện là vẫn phải duy trì khoản đầu tư. Sau 5 năm, nhà đầu tư sẽ có thẻ thường trú và có thể thực hiện giao dịch với bất động sản. 

Yêu cầu đơn giản

Hồ sơ để tham gia chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha được đánh giá là khá đơn giản so với nhiều quốc gia khác. Nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo bản thân có thông tin cá nhân minh bạch, không phạm tội, sơ yếu lý lịch minh bạch và khả năng tài chính đáp ứng được yêu cầu của chương trình là đã có thể nộp hồ sơ. 

Tự do sinh sống, học tập & làm việc tại châu Âu

đầu tư định cư tây ban nha
Tham gia đầu tư định cư Tây Ban Nha với nhiều quyền lợi

Sau khi được xét duyệt, nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha sẽ có sự tự do trong khối Schengen bao gồm 26 quốc gia châu Âu. Đây là các quốc gia phát triển, vô cùng vững mạnh về kinh tế, giáo dục và đời sống xã hội. Nhà đầu tư hoàn toàn có quyền tự do làm việc, học tập và di chuyển trong khối này trong thời gian tham gia. 

Cơ hội nhập tịch

Sau khi tham gia chương trình, nhà đầu tư có thể nhận được cơ hội trở thành công dân EU. Với lý lịch được xét duyệt khi tham gia chương trình, khả năng được nhập tịch của nhà đầu tư định cư Tây Ban Nha sẽ cao hơn và có nhiều lợi thế hơn. Sau 10 năm tham gia, nhà đầu tư sẽ có thể sinh sống tại Tây Ban Nha mà không cần tiếp tục duy trì khoản đầu tư. 

Hình thức đầu tư an toàn

Với quy trình xét duyệt bài bản, chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha có tính minh bạch cao, được chứng nhận bởi quốc gia bản địa. Do đó, quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được bảo vệ dưới các tình huống, giúp giảm thiểu rủi ro đầu tư ở mức thấp nhất. Đồng thời, bất động sản hiện được đánh giá là hình thức đầu tư an toàn nhất.

An sinh xã hội & giáo dục

đầu tư định cư tây ban nha
Tây Ban Nha là đất nước phát triển với chế độ sống nhiều đãi ngộ

Các quốc gia châu Âu, đặc biệt là Tây Ban Nha luôn được biết đến với chế độ an sinh xã hội vô cùng tốt. Đặc biệt, một số quốc gia trong khối Schengen còn có chương trình hỗ trợ giáo dục và khuyến học được thế giới đánh giá cao. Do đó, nhà đầu tư sẽ có rất nhiều cơ hội về các khía cạnh cuộc sống khi học tập và làm việc và tham gia chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha. 

Thời gian xử lý hồ sơ nhanh

Ước tính, thời gian xử lý hồ sơ đầu tư định cư Tây Ban Nha chỉ trung bình khoảng 12 tháng. Đây là khoảng thời gian khá nhanh và đáng để đầu tư khi bạn có thể nhận được cơ hội nhập tịch châu Âu với nhiều tiềm năng phát triển. 

Yêu cầu đầu tư

đầu tư định cư tây ban nha
Đầu tư bất động sản là lựa chọn an toàn

Khi tham gia đầu tư định cư Tây Ban Nha, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các phương thức sau: 

 • Đầu tư bất động sản Tây Ban Nha, giá trị đầu tư (tối thiểu là 500.000 EUR). 
 • Đầu tư vào ngân hàng tại các tổ chức tài chính Tây Ban Nha (1.000.000 EUR).
 • Đầu tư vào các công ty Tây Ban Nha (số tiền 1.000.000 EUR).
 • Mua trái phiếu Tây Ban Nha có trị giá 2.000.000 EUR.
 • Đầu tư kinh doanh ở Tây Ban Nha

Đầu tư kinh doanh ở Tây Ban Nha với các mục tiêu phục vụ công cộng, vì lợi ích chung, tạo ra việc làm, góp phần đổi mới công nghệ và / hoặc khoa học hoặc có tác động kinh tế xã hội đối với khu vực địa phương.

Đầu tư bất động sản tại Tây Ban Nha

Nếu lựa chọn đầu tư bất động sản tại Tây Ban Nha, nhà đầu tư định cư Tây Ban Nha cần tham gia với giá trị đầu tư tối thiểu là 500.000 EUR trước khi nộp đơn ( tổng số tiền đầu tư cần đảm bảo đủ 500.000 EUR). Nhà đầu tư có thể đầu tư nhiều hơn một bất động sản. Trong quá trình đầu tư có thể cho thuê bất động sản. Do đó, đây chính là hình thức đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt nhất. 

Tuổi

Để tham gia đầu tư định cư Tây Ban Nha, nhà đầu tư cần trên 18 tuổi. Nếu có con, cần đảm bảo con dưới 18 tuổi. Nếu con nằm trong độ tuổi từ 18 – 27, nhà đầu tư cần chứng minh con đang đáp ứng được các điều kiện: độc thân, đang theo học các khóa kéo dài trên 1 năm và vẫn đang phụ thuộc vào tài chính của nhà đầu tư. 

Yêu cầu khác

Ngoài ra, khi tham gia đầu tư định cư Tây Ban Nha, nhà đầu tư cần chú ý các yêu cầu khác để tránh bị từ chối hồ sơ: 

 • Không phải công dân Châu Âu.
 • Sở hữu BĐS tại Tây Ban Nha theo yêu cầu đầu tư.
 • Mua bảo hiểm y tế.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Chứng minh được nguồn tài chính đáp ứng tốt yêu cầu đầu tư.

Quy trình hồ sơ

Khi tham gia đầu tư định cư Tây Ban Nha, bạn sễ được các bên thứ ba hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và đăng ký xuyên suốt quá trình. Tuy nhiên, để có thể tham gia thuận lợi, bạn nên tham khảo quy trình hồ sơ cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn đơn vị trung gian hỗ trợ đánh giá và thẩm định hồ sơ đầu tư. 
 • Bước 2: Tham khảo các hình thức đầu tư.
 • Bước 3: Khảo sát thị trường đầu tư tại Tây Ban Nha. 
 • Bước 4: Tiến hành các hồ sơ ủy quyền và mở tài hoản ngân hàng Tây Ban Nha.
 • Bước 5: Tiến hành thanh toán các khoản đầu tư. Nhận khé ước và các giấy tờ chứng minh thuế. 
 • Bước 6: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết để hoàn thiện và nộp hồ sơ. 
 • Bước 7: Nhận được sự chấp thuận từ chính phủ Tây Ban Nha. 
 • Bước 8: Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ và tiến hành nộp tại Lãnh sự quán.  

Ưu điểm của chương trình Đầu tư Định cư Tây Ban Nha

đầu tư định cư tây ban nha
Chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha mang đến nhiều quyền lợi

Chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi các ưu điểm sau: 

 • Không quy định thời gian cư trú và đầu tư tối thiểu. 
 • Không hạn chế về độ tuổi, bằng cấp hay các kinh nghiệm quản lý, đầu tư. 
 • Trong thời gian đầu tư, có thể cho thuê bất động sản để sinh lời. 
 • Đa dạng hình thức đầu tư. 
 • Có thể di trí đồng thời 3 thế hện bao gồm: vợ, chồng. con cái trên 18 tuổi và còn phụ thuộc, bố mẹ (phụ thuộc tài chính). 
 • Không cần chịu thuế thu nhập toàn cầu, miễn phí thuế thừa kế. 
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh. 
 • Gia hạn visa chỉ sau một lần nhập cảnh. 

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TÂY BAN NHA

Bên cạnh các quyền lợi và ưu điểm của chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha, nhà đầu tư sẽ có thể phải đối mặt với một vài khó khăn khi quyết định tham gia đầu tư. 

 • Một trong những thách thức lớn nhất mà nhà đầu tư cần đối mặt là khả năng duy trì khoản đầu tư liên tục trong vòng năm năm để được thẻ thường trú. Cụ thể, mặc dù nhà đầu tư không cần thường trú tại Tây Ban Nha, tuy nhiên visa tạm trú sẽ chỉ có thể gia hạn tối đa 6 năm. 
 • Để có thường trú nhân, nhà đầu tư chương trình định cư Tây Ban Nha cần đảm bảo có mặt tại quốc gia này tối thiểu 6 tháng mỗi năm trong vòng năm năm liên tục. 
 • Cần chứng minh được khả năng tài chính của cá nhân. Nhà đầu tư khi tham gia chương trình cần cung cấp các bằng chứng về khả năng đầu tư và duy trì khoản đầu tư thực tế của bản thân. Các loại giấy tờ này có thể khiến bạn khá đau đầu vì cần thực hiện nhiều thủ tục. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu các thông tin cần biết về chương trình đầu tư định cư Tây Ban Nha. Để tham gia chương trình hoặc nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất!