Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đầu tư định cư Úc- chương trình định cư Úc tốt nhất

10/02/2023 | Người đăng: bwa
Đầu tư định cư Úc- chương trình định cư Úc tốt nhất

Bên cạnh các chương trình định cư Anh, Mỹ Canada, thì định cư Úc cũng được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Bartra Wealth Advisors tìm hiểu về đầu tư định cư Úc qua bài viết nhé!

Đầu tư định cư Úc

dau-tu-dinh-cu-uc

Hiện nay, Úc được cho là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội tân tiến với chất lượng cuộc sống cao. Úc là một trong những điểm đến định cư được nhiều người lựa chọn để phát triển doanh nghiệp cũng như xây dựng một cuộc sống tốt đẹp cho gia đình. 

Với mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế, Chính phủ Úc liên tục cập nhật chính sách định cư, thu hút người nhập cư đến Úc từ khắp nơi trên thế giới và tạo điều kiện cho họ thông qua các chương trình định cư khác nhau. Có nhiều cách để định cư Úc lâu dài và thuận tiện, trong đó có định cư Úc diện đầu tư. Đây là một diện đầu tư được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất. Hãy tiếp tục tìm hiểu về đầu tư định cư Úc qua bài viết nhé.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư là gì?

Chương trình đầu tư định cư Úc còn được gọi là Visa đầu tư Úc. Đây là chương trình dành cho các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng các yêu cầu để đến Úc để kinh doanh/đầu tư và thường trú. 

Định cư diện đầu tư của Úc là một lựa chọn nhanh chóng và thuận tiện, không cần phải tìm việc làm và có thể định cư Úc không cần sự bảo lãnh của người thân. Chương trình này mở ra cơ hội cho các doanh nhân và gia đình của họ đến sống, làm việc và học tập tại Úc. Hình thức đầu tư là thành lập hoặc đầu tư vào một công ty, trái phiếu chính phủ hoặc quỹ đầu tư Úc với số vốn đầu tư từ 4,9 tỷ đồng (300.000 AUD).

Vì sao chọn định cư Úc?

dau-tu-dinh-cu-uc

Báo cáo Di trú Thịnh vượng Toàn cầu của New World Wealth (2019) xếp Úc là một trong những điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú trên thế giới. Úc trở thành thiên đường để định cư không chỉ bởi sự hỗ trợ trong chính sách nhập cư của chính phủ mà còn ở những khía cạnh khác trong cuộc sống như: nền kinh tế, đời sống, văn hóa và xã hội ở Úc.

Chăm sóc sức khỏe

Úc sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất thế giới với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao và trang thiết bị hiện đại. Chính phủ Úc cung cấp hai gói chăm sóc sức khỏe cho người dân: Media Care và Pharmaceutical Benefits. Ngoài ra, còn có các dịch vụ y tế như:

 • Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi và cộng đồng.
 • Dịch vụ chăm sóc gia đình và trẻ em.
 • Các chương trình dành cho người khuyết tật. 
 • Trợ cấp y tế và dược phẩm.
 • Từ thiện và viện trợ y tế.
 • Dịch vụ khẩn cấp cho những gặp tình trạng nguy cấp, khủng hoảng.

Vì vậy, người dân Úc được điều trị miễn phí, hỗ trợ giảm chi phí nhập viện và chi phí thuốc theo toa. Do đó, tuổi thọ của người Úc luôn thuộc hàng cao nhất thế giới. Chế độ chăm sóc sức khỏe tại Úc trở thành lý do chính đáng nhất để định cư Úc.

Cộng đồng đa văn hóa

Úc là điểm đến được lựa chọn của nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, nơi đây là sự giao thoa của các nền văn hóa khác nhau. Nền văn hóa đa dạng tạo nên đặc trưng riêng của Úc, tuy nhiên quốc gia này chọn cách dung hòa khéo léo các bản sắc lại với nhau mà không làm mất đi nét văn hóa bản địa. Những nét đặc trưng ấy được thể hiện qua văn hóa giao tiếp, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật kiến trúc và các lễ hội của người dân.

Khí hậu & thời tiết tương đồng Việt Nam

Không giống như điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Canada và các vùng gần Bắc Cực của Hoa Kỳ, khí hậu của Úc ôn hòa quanh năm. Do nằm giữa đại dương nên nhiệt độ ở Úc dao động từ 10 đến 29 độ C, không quá nóng, không quá lạnh, luôn mát mẻ và trong xanh. Khí hậu Úc rất lý tưởng cho người Việt Nam vốn đã quen với khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt. 

Úc có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông tương đương với Việt Nam. Mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá lạnh. Trong thế giới ô nhiễm ngày nay, Úc là một quốc gia lành mạnh rất thích hợp cho người già đi theo diện bảo lãnh định cư tại Úc nghỉ hưu.

Thuận tiện kết nối với Việt Nam

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO), có hơn 300.000 người Việt Nam sinh sống và định cư tại đây. Khi có nhiều đồng hương có thể giúp bạn không còn cảm thấy lạc lõng và dễ hòa nhập, thích nghi hơn. Ngoài ra, cộng đồng người Việt còn tích cực giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc mỗi ngày. Quyết định định cư tại Úc còn thuận lợi cho việc kinh doanh, khi người định cư có thể dễ dàng di chuyển để quản lý và điều hành công việc kinh doanh của mình ở cả hai quốc gia.

Kinh tế phát triển

Úc là một lục địa nằm tách biệt với các lục địa khác bằng đường biển. Do đó, Úc trở thành một hòn đảo yên bình không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. 

Nền kinh tế Úc đang phát triển ổn định và tỷ lệ thất nghiệp của Úc luôn ở mức thấp. Người dân có thu nhập cao, không bị áp lực trong công việc. Triển vọng việc làm ở Úc cũng được coi là tốt nhất trên thế giới. Nền kinh tế Úc năng động và thu hút vốn đầu tư đáng kể từ các nước phát triển trong nhiều lĩnh vực. Cơ hội và triển vọng nghề nghiệp cho cư dân sinh sống tại Úc vì thế là rất cao.

Giáo dục hàng đầu

Trong những năm qua, nền giáo dục của Úc đã liên tục được công nhận là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới có thể sánh ngang với Mỹ và các nước Châu Âu. Nhiều trường đại học của Úc được xếp hạng trong top 100. Bằng cấp đại học tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. 

Việc giảng dạy của Úc kết hợp song song giữa việc truyền tải kiến thức vào thực hành thực tế và thiên về nghiệm thực tế thay vì lý thuyết cứng nhắc. Các trường công lập Úc miễn học phí cho học sinh từ mẫu giáo đến trung học. Đây là một lý do khiến nhiều phụ huynh có con nhỏ quan tâm đến việc đầu tư định cư Úc.

Phúc lợi xã hội, an sinh xã hội tốt

Một trong những điểm thu hút nổi bật nhất của Úc là hệ thống phúc lợi xã hội hoàn hảo, không có quốc gia nào sánh kịp. Từ y tế đến giáo dục, phúc lợi tại Úc được đánh giá hơn hẳn nhiều nước lớn khác như Canada, Mỹ. Úc cũng là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm thấp, người dân thân thiện và hòa đồng. 

Chính sách – điều kiện định cư Úc cập nhật nhất

dau-tu-dinh-cu-uc

Theo chính sách định cư của Úc, kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, chỉ có 8 lựa chọn thị thực cho các nhà đầu tư định cư Úc theo diện đầu tư. Lý do là ba loại thị thực sau không còn nhận đơn mới:

 • Visa 188D (Premium Investor stream)
 • Visa 132A (Significant Business History stream)
 • Visa 132B (Venture Capital Entrepreneur stream)

LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ÚC PHÙ HỢP

dau-tu-dinh-cu-uc

Để có thể định cư Úc, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn được chương trình đầu tư Úc phù hợp với bản thân nhất. Các visa đầu tư tại Úc đều có những quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư như:

 • Quyền cư trú: Nhà đầu tư sẽ được cư trú Úc 4 năm 3 tháng
 • Quyền kinh doanh tại Úc: Có quyền thành lập và điều hành một doanh nghiệp tại Úc hoặc mua một doanh nghiệp hiện có tại Úc
 • Quyền làm việc và giáo dục: Theo chính sách của chính phủ Úc, bạn có quyền sống, làm việc và học tập tại Úc, được học tiếng Anh miễn phí trong ít nhất 510 giờ.
 • Quyền Bảo lãnh Thân nhân Úc: Bạn có quyền đưa người thân sang định cư nếu họ thỏa mãn các điều kiện định cư Úc.
 • Quyền được xin visa thường trú: visa 188A là điều kiện để đương đơn tiếp tục xin các visa 888 và định cư tại Úc.

Visa Úc diện doanh nhân 188A

Visa 188A Đầu tư định cư Úc là loại visa định cư dành cho doanh nhân là người nước ngoài đến Úc sinh sống, định cư và làm việc tại Úc. Để đủ điều kiện xin thị thực này, người nộp đơn (nhà đầu tư) phải là một doanh nhân, đã thành lập hoặc mua lại một công ty và có hoạt động kinh doanh tại Úc.  

Visa Úc diện đầu tư 188B

Visa 188B Úc (Business Innovation and Investment (provisional) visa (subclass 188) – Investor stream) là một thị thực đầu tư tạm trú. Thị thực này yêu cầu bạn phải đầu tư ít nhất 2.500.000 đô la Úc vào một quỹ đầu tư do Chính phủ Úc quản lý.  

Khi các nghĩa vụ đầu tư đã được đáp ứng, người có visa 188B có thể nộp đơn xin thị thực 888B (Giai đoạn 2) để cho phép các thành viên gia đình có thể trở thành thường trú nhân tại Úc.

Visa Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

Visa 188C (Business Innovation and Investment (Provisional) visa (subclass 188) – Significant Investor stream) là một thị thực diện đầu tư tạm trú Úc. Visa 188C dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có tối thiểu 5.000.000 đô la Úc để đầu tư vào các danh mục đầu tư do Chính phủ Úc quy định.

Sau khi được cấp thị thực này, các nhà đầu tư phải duy trì khoản đầu tư của họ ở Úc trong tối thiểu ba năm để chuyển sang Giai đoạn 2. Tức là xin visa 888C và định cư.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC KHÁC – CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ ÚC

dau-tu-dinh-cu-uc

Ngoại trừ các hình thức định cư trên, người định cư có thể lựa chọn một trong số những cách định cư úc diện bảo lãnh hay định cư úc không cần bảo lãnh dưới đây sao cho phù hợp với bản thân nhất.

Visa Úc diện tay nghề độc lập 189

Người lao động nước ngoài đủ điều kiện của Úc có trình độ chuyên môn như y tế, luật, kế toán và kỹ thuật được mời tới Úc. Đương đơn được cấp thường trú nhân tại Úc và được hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội,… giống như công dân Úc, ngoại trừ quyền bầu cử.

Visa Úc diện tay nghề vùng miền 489

Dành cho người lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn trong các ngành nghề đủ tiêu chuẩn của Úc đã được bang của Úc đề cử hoặc được người thân bảo lãnh sang làm việc. Đương đơn sẽ được cấp thị thực Úc tạm thời có giá trị trong bốn năm và trở thành thường trú nhân nếu đáp ứng các điều kiện về cư trú tại Úc.

Visa Úc diện tài năng xuất sắc 858

Dành cho những người có khả năng đặc biệt và sự xuất sắc trong việc đạt được các bằng cấp chuyên môn được quốc tế công nhận. Đương đơn được cấp thường trú nhân tại Úc và được hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội,… giống như công dân Úc, ngoại trừ quyền bầu cử.

Visa Úc làm việc tạm thời 457

Dành cho những người có trình độ lao động, tay nghề cao được công ty ở Úc bảo lãnh để sang Úc làm việc. Đương đơn sẽ được cấp visa tạm trú Úc có thời hạn tối đa đến 4 năm.

Định cư Úc diện Bảo lãnh

Dành cho người có thân nhân là công dân hoặc thường trú nhân Úc, họ được hưởng những quyền lợi của một công dân Úc, bao gồm y tế-giáo dục và an sinh xã hội, ngoại trừ quyền bầu cử. Theo diện bảo lãnh của vợ/chồng, người bảo lãnh có thị thực tạm thời thời hạn 15-24 tháng để sinh sống, làm việc và học tập tại Úc trước khi cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn.

Định cư Úc diện Du học

Chính sách định cư Úc theo diện du học Úc khác với các nền kinh tế giáo dục khác, Úc cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc và định cư nếu đủ điều kiện. Sinh viên có thể lựa chọn các loại visa sau để định cư:

 • Visa 500 Úc – thị thực dành cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đến Úc học tập. Thị thực trị giá $500 cho phép sinh viên đi du lịch khắp nước Úc trong thời gian học tập.
 • Visa 590 – Visa giám hộ. Cho phép người giám hộ hợp pháp (bao gồm cha mẹ hoặc người có đủ điều kiện) đối với du học sinh dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi có nhu cầu đặc biệt. 
 • Visa 485 Úc – du học sinh mới sang Úc. Điều kiện tiên quyết để được cấp học bổng là sinh viên quốc tế phải tham gia một khóa học kéo dài ít nhất hai năm.
 • Visa 476 (Visa tốt nghiệp được công nhận có tay nghề): Giúp sinh viên mới tốt nghiệp đủ điều kiện làm việc tại Úc.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

dau-tu-dinh-cu-uc

Định cư Úc mang lại rất nhiều lợi ích cho người định cư. Nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện chính phủ Úc đưa ra, bạn có thể thuận lợi lấy được quốc tịch Úc. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích cũng tiềm ẩn những khó khăn nhất định như sau.

Khó khăn trong thủ tục xin cấp visa Úc

Vấn đề đầu tiên mà các nhà đầu tư gặp phải chính là việc xin cấp visa Úc khó khăn và nhiều các điều kiện khắt khe. Nếu không thể đáp ứng được những điều kiện đó có thể kéo dài thời gian xử lý hồ sơ, trường hợp tệ nhất sẽ bị từ chối cấp visa Úc. 

Ngôn ngữ giao tiếp

Ngôn ngữ luôn là vấn đề khiến nhiều người khó hòa nhập khi đến một đất nước khác, vì vậy để hòa nhập nhanh chóng và dễ dàng với văn hóa và cuộc sống của người dân nơi đây thì cần phải chăm chỉ và tích lũy kiến ​​thức cho riêng mình. có. 

Chi phí phát sinh khi kinh doanh tại Úc 

Chi phí phát sinh là một trong những vấn đề phổ biến không chỉ nhà đầu tư tại Úc mà hầu hết các công ty đầu tư nước ngoài gặp phải. Các thủ tục, giấy tờ, đi lại làm việc và nơi cư trú cũng tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, bạn nên tính toán, quản lý và điều chỉnh các khoản chi phí một cách hợp lý, khoa học nhằm hạn chế tối đa các khoản phí phát sinh.

Kết Luận 

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết về định cư Úc diện đầu tư. Bartra Wealth Advisors có thể đồng hành cùng bạn, trợ giúp bạn tìm được diện đầu tư định cư mong muốn của mình khi định cư tại Úc.