Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

4 ưu điểm quan trọng của Chương Trình Đầu Tư Định Cư Ireland

28/10/2020 | Người đăng: bwa
4 ưu điểm quan trọng của Chương Trình Đầu Tư Định Cư Ireland

Những quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển, môi trường sống văn minh, chất lượng luôn là điểm đến lý tưởng cho tất cả các gia đình Việt. Hiện nay, việc định cư nước ngoài không còn là ước mơ xa vời nữa do các chương trình định cư càng ngày càng đa dạng hơn tạo nên sự thuận lợi cho nhà đầu tư.

Đầu tư định cư Châu Âu nói riêng và tại các quốc gia phát triển nói chung đều đem đến những lợi ích không thể phủ nhận. Chẳng hạn như: nền giáo dục tiên tiến, y tế phát triển, mức thu nhập cao, môi trường sống văn minh – hiện đại, cơ hội phát triển sự nghiệp, sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực…

Nổi bật với nền kinh tế thịnh vượng, chính trị ổn định và chính sách phúc lợi tốt, Châu Âu luôn là những điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, để thỏa điều kiện nhập cư thì đương đơn phải đáp ứng nhiều điều kiện, và một trong những điều kiện dễ dàng có thể kể đến chính là duy trì thời gian cư trú cần thiết tại quốc gia muốn định cư để được cấp quyền công dân hoặc quyền cư trú. Nhắc đến yếu tố này thì quốc gia nổi bật hơn cả chính là Ireland.

1. Cư trú 1 ngày, thỏa điều kiện 1 năm

Hiện tại Chương trình Đầu tư Định cư Ireland (IIP) có 2 hình thức đầu tư phổ biến là: 1) Trao tặng Chính phủ €500.000 và 2) Đầu tư €1.000.000 vào doanh nghiệp của Ireland. Đối với hình thức 1), nếu đầu tư theo nhóm 5 người thì mỗi cá nhân chỉ cần bỏ ra €400.000, tuy nhiên đây là đầu tăng trao tặng vĩnh viễn, không hoàn lại. Do đó, theo báo cáo thống kê của Sở Di trú Ireland (INIS), trong 2015-2019 có hơn 70% đương đơn chọn hình thức đầu tư €1 triệu.

Đương đơn khi thực hiện đầu tư định cư sẽ được cấp Thư Chấp Thuận trong vòng 4-6 tháng. Sau khi có Thư Chấp Thuận, đương đơn phải chuyển tiền đầu tư trong vòng 90 ngày. Nếu đương đơn đầu tư thông qua Chương trình đầu tư định cư Ireland  (IIP) của chúng tôi, chúng tôi sẽ có bước xác nhận với INIS về việc đã chuyển tiền đầu tư. Đương đơn càng sớm chuyển tiền đầu tư thì INIS sẽ càng sớm cấp Thư Xét duyệt Nhập cảnh, và có thể dùng Thư này để tiến hành thủ tục nhập cảnh Ireland và đến Văn phòng INIS nhận Visa Stamp 4 và Giấy phép Thường trú Ireland (IRP).

Sau đó vào mỗi năm trước thời điểm nộp đơn xin cấp hộ chiếu Ireland, đương đơn chỉ cần cư trú tại Ireland trong vòng 24 giờ là đủ thỏa điều kiện duy trì tình trạng thường trú nhân. Trường hợp đương đơn đến Ireland vào ngày cuối năm và rời Ireland vào ngày đầu năm sau, thì cũng được tính là thỏa điều kiện cư trú trong 2 năm. Đây thật sự là ưu điểm linh hoạt và phù hợp cho những cá nhân chưa có ý định rời Việt Nam ngay và muốn có một phương án dự phòng sau này.

Happy Asian family using tablet, laptop for playing game watching movies, relaxing at home for lifestyle concept

2. Được hưởng lợi nhuận và có Visa cư trú

Phương án đầu tư Trao tặng Chính phủ bản chất khá tốn kém, vì phải bỏ ra từ €400.000 đến €500.000 nhưng không được hoàn lại và cũng không phát sinh bất kỳ lợi nhuận nào, nên trong trường hợp này có thể hiểu nôm na là “mua” Visa STAMP 4. Trái lại, phương án Đầu tư vào Doanh nghiệp sẽ có nhiều ưu thế. Thứ nhất, chỉ phải chuyển tiền đầu tư sau khi có Thư Chấp Thuận, đồng thời Bartra có thành tích ấn tượng trong việc luôn duy trì thành công 100% tỷ lệ hồ sơ có chấp thuận và 100% tỷ lệ hồ sơ gia hạn thành công đối với IIP. Do đó, Quý Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm là việc chuyển tiền đầu tư đồng nghĩa với việc sẽ được cấp VISA STAMP 4  .Thứ hai, sau giai đoạn đầu tư 3-5 năm tùy lựa chọn của Quý Nhà đầu tư (đầu tư vào các dự án Viện Dưỡng Lão hoặc Nhà Ở Xã Hội của Bartra), tiền đầu tư €1 triệu sẽ được hoàn lại đầy đủ. Và cuối cùng nếu đầu tư vào dự án Viện Dưỡng Lão, nhà đầu tư còn có thể hưởng mức thu nhập lãi mỗi năm vào khoảng 4%. Sau khi hết giai đoạn đầu tư 5 năm, ngoài số tiền đầu tư €1.000.000 được hoàn lại, Quý Nhà đầu tư còn hưởng thêm tiền lãi từ €100.000 đến €200.000

Tóm lại, Quý Nhà đầu tư sẽ được hoàn đầy đủ €1 triệu, được cấp VISA STAMP 4 “miễn phí” và còn có thêm mức thu nhập lãi khoảng €200.000.

Happy Asian family using tablet, laptop for playing game watching movies, relaxing at home for lifestyle concept

3. Bản chất chương trình an toàn

Chúng tôi không tự khẳng định về mức độ an toàn của chương trình; tuy nhiên, INIS đã chỉ định các dự án Viện Dưỡng Lão và Nhà Ở Xã Hội là dự án ưu tiên đầu tư trong khuôn khổ Chương trình Đầu tư Định cư Ireland (IIP). Cả hai phân khúc bất động sản này đều được Chính phủ Ireland hỗ trợ, đồng nghĩa được cam kết nguồn doanh thu ổn định lâu dài. Ngoài ra hai phân khúc Viện Dưỡng Lão và Nhà Ở Xã Hội – đều thuộc phân khúc bất động sản có nhu cầu cực kỳ cao tại Ireland.

Theo báo cáo của CBRE, tính đến năm 2026, số lượng người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên sẽ chiếm khoảng 16% trên tổng dân số Ireland. Đồng nghĩa theo ước tính sẽ cần bổ sung thêm ít nhất 7.500 giường Viện Dưỡng Lão để đáp ứng nhu cầu thị trường. Do đó, Viện Dưỡng Lão là dự án được Quỹ Hỗ Trợ Điều Trị Y Tế Quốc Gia (NTPF) tài trợ, đồng thời là một phần trong kế hoạch chiến lược tái cơ cấu Quốc gia Ireland. Ngoài ra, các dự án Nhà Ở Xã Hội cũng chứng kiến nhu cầu tăng mạnh trong bối cảnh có đến 68.693 hộ gia đình Ireland trong danh sách chờ được cấp nhà, tính đến giữa năm 2019. Tuy nhiên, nguồn cung ứng Nhà Ở Xã Hội trong năm 2019 chỉ đáp ứng được 21.241 căn.

Một yếu tố nữa chính là các dự án của chúng tôi giúp hỗ trợ nâng cấp hạ tầng cơ sở cộng đồng cho đất nước nên rất được INIS ưu tiên. Cụ thể, các dự án Nhã Ở Xã Hội của Bartra đã được chính quyền địa phương ký Thỏa Thuận Thuê Dài Hạn 25 Năm với cam kết chi trả 95% giá thuê thị trường theo thỏa thuận, đồng thời các dự án đều áp dụng chỉ số trượt giá (index-linked) và được nhiều doanh nghiệp khác nhau cấp vốn thi công phát triển. Qua đó có thể thấy rủi ro đầu tư là cực kỳ thấp và vốn của nhà đầu tư hoàn toàn được đảm bảo.

Chưa kể trong bối cảnh đại dịch COVID-19 như hiện nay, Nhà Ở Xã Hội lại là một trong những phân khúc đầu tiên ghi nhận phục hồi và bắt đầu tăng trưởng trở lại; dự kiến đến năm 2021, Chính phủ Ireland sẽ đầu tư khoảng €5,85 tỷ vào phân khúc này. Ngoài ra, theo tờ The Sunday Business Post ghi nhận, thị trường mua bán bất động sản Viện Dưỡng Lão tư nhân dự kiến đạt giá trị €100 triệu vào cuối năm 2020.

4. 100% tỷ lệ hồ sơ có chấp thuận, 100% tỷ lệ hồ sơ gia hạn thành công, 100% minh bạch

Điều đặc biệt đối với các dự án của chúng tôi chính là đều được trang bị camera ghi hình trực tiếp 24/7 (24-7 live Evercam streaming), giúp nhà đầu tư có thể truy cập và theo dõi online ở bất kỳ đâu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng thường xuyên được cập nhật về tiến độ dự án cũng như về các thông tin thú vị liên quan đến đất nước Ireland và các dự án thông qua trang Facebook và LinkedIn  của chúng tôi.

Một ưu điểm khác có thể kể đến: chúng tôi là đơn vị phát triển dự án trực tiếp, không phải đơn vị môi giới trung gian. Với thành tích phát triển nhiều dự án IIP thành công thuộc 2 phân khúc Nhà Ở Xã Hội và Viện Dưỡng Lão, Bartra chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất cung cấp các dịch vụ toàn diện về định cư thông qua đầu tư trực tiếp vào các dự án của chính chúng tôi. Chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn về di trú Ireland và có chuyên môn chuyên sâu về ngành đầu tư nói chung, cũng như sở hữu mạng lưới liên kết vững chắc với nhiều đối tác trên toàn thế giới. Chương trình Đầu tư Định cư Ireland (IIP) của chúng tôi đã giúp hàng trăm gia định định cư Ireland thành công và luôn duy trì 100% tỷ lệ hồ sơ có chấp thuận cũng như 100% tỷ lệ hồ sơ gia hạn thành công.

O'Connel Street, Dublin, Ireland - October 14, 2016.

Chương Trình IIP của chúng tôi đã hoạt động từ khoảng năm 2016 và gặt hái được nhiều thành công, phát triển nhiều dự án bất động sản IIP đạt giá trị hơn €310 triệu, đạt thành tích ấn tượng với hơn 250 hồ sơ IIP thành công. Chúng tôi đã giúp nhiều nhà đầu tư được sinh sống tại Ireland và tự do đi lại giữa Ireland và Vương quốc Anh cũng như các quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu nhờ sở hữu hộ chiếu Ireland sau khi đã có VISA STAMP 4. Là đơn vị bất động sản Ireland duy nhất đặt văn phòng tại Hồng Kông, mô hình kinh doanh độc đáo của chúng tôi không ngừng hỗ trợ toàn diện trong suốt lộ trình đầu tư định cư của các khách hàng. Quý Nhà đầu tư quan tâm về Ireland xin hãy tải về Hướng dẫn IIP bên dưới và liên hệ ngay với chúng tôi.